Rumani: Cháy hộp đêm tại Bucharest, 27 người thiệt mạng

RFA
2015.10.31

Một hộp đêm tại Bucharest, Rumani bốc cháy làm 27 người thiệt mạng cùng 184 người khác bị thương.

Theo tin từ Reuters, vụ cháy xảy ra tại một hộp đêm khi ban nhạc trình diễn nhạc rock và pháo hoa bắn trên sân khấu bắt lửa, gây ra trận hỏa hoạn thảm khốc. Khi hỏa hoạn xảy ra câu lạc bộ chứa 400 người và họ đã đạp lên nhau để trốn ngọn lửa. Dẫm đạp lên nhau cũng giết chết rất nhiều người bên cạnh bị ngọn lửa thiêu sống.

Truyền hình Rumani chiếu cảnh nhân viên y tế và cảnh sát cố gắng cứu sống những người trẻ tuổi nằm trên vỉa hè trong khi còi báo động với nhiều xe cứu thương được triển khai đến hiện trường.

Năm 2013 Tại thị trấn Santa Maria ở miền Nam Brazil một nhạc sĩ bẻ một thanh cháy khẩn cấp thường được dùng ngoài trời bên trong hộp đêm mang tên Nụ hôn đã tạo nên một đám cháy làm thiệt mạng ít nhất 241 người.

Pháo hoa cũng được cho là nguyên nhân vụ cháy hộp đêm ở Nga đã giết chết 156 người trong năm 2009 và tại thủ đô  Buenos Aires của Argentinavào vào năm 2004 đã giết chết 194 người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.