Chiến hạm Nga diễn tập tại Biển Đông

2024.02.01
Chiến hạm Nga diễn tập tại Biển Đông Tàu hộ vệ Marshal Shaposhnikov rời cảng Vladivostok để thực hiện nhiệm vụ vào ngày 22/1/2023
Bộ Quốc phòng Nga

Tàu hộ vệ Marshal Shaposhnikov của Nga vừa có cuộc diễn tập chống ngầm tại Biển Đông. Bộ Quốc phòng Nga ra thông cáo về hoạt động này.

Thông cáo cho biết tàu hộ vệ Marshal Shaposhnikov với sự hỗ trợ của một trực thăng Ka-27 tiến hành truy tìm một tàu ngầm của “địch” tại một địa điểm không được tiết lộ ở Biển Đông. Sau đó tàu hộ vệ Marshal Shaposhnikov bắn ngư lôi và bom chìm vào mục tiêu.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga nói rõ hoạt động bắn vào mục tiêu hoàn toàn được tiến hành theo cách thức huấn luyện chứ không sử dụng vũ khí thực của tàu hộ vệ.

Tàu hộ vệ Marshal Shaposhnikov và chiến hạm Varyag mang tên lửa hành trình dẫn đầu Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đang trong quá trình thực hiện nhiệm vụ huấn luyện viễn dương đến khu vực Châu Á- Thái Bình Dương.

Hai chiến hạm rời căn cứ Vladivostok ở vùng Viễn Đông, Nga hôm 22/1 để lên đường làm nhiệm vụ như vừa nêu; và ngoài ra còn có kế hoạch đến thăm cảng một số nước. Kế hoạch này chưa được tiết lộ.

Hoạt động diễn tập của chiến hạm Nga được cho biết nhằm khẳng định sự hiện diện của Hải quân nước này trong khu vực.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Uncle Tom
01/02/2024 20:42

Soái hạm còn bĩ Ukraine bắn cho tan tác tại biển Đen, huống hồ gì mấy cái Tầu hộ vệ của thế kỷ trước, còn tồn tại, cho tới trực thang K-52 tối tân còn bị hoả tiễn vác vai rẻ tiển của Hoa Kỳ , và Anh do quan đội Ukraine bắn rụng như xung..!
Vậy mà NGa vẫn còn cái bệnh tự mãn coi Hoa Kỳ và Nhật chẳng bằng ta..!

Newdeli
13/02/2024 19:44

Tổng thống Putin coi chừng âm mưu và thủ đoạn của Tập Cận Bình phía sau sự ngang ngược của Putin và Kim Jong Un. Nếu Putin cứ tin tưởng vào sự bao che của Tập Cận Bình rồi đem nước Nga ra đối đầu Phương Tây để hàng trăm ngàn quân Nga phải hy sinh xương máu, đất nước Nga vì chiến tranh Ukraine mà ngày càng kiệt quệ, làm ra được bao nhiêu rup phải tập trung mua sắm vũ khí và chi trả thiệt hại cho gia đình quân nhân Nga. Putin cố ra sức chống đối Mỹ và Phương Tây để rồi Trung quốc lên ngôi bá chủ thế giới còn nước Nga chắc chắn sẽ là một trong hàng trăm nước là đệ tử của Trung quốc vì nước Nga không đủ tiềm lực sánh ngang được với Trung quốc do nước Nga thua kém nhiều và nghèo khổ do chiến tranh.