Thêm một lính Bắc Hàn đào thoát qua khu DMZ

RFA
2017.12.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_UM8EU_960.jpg Lính Bắc Hàn quan sát lính Nam Hàn tại khu đình chiến Bàn Môn Điếm tại vùng phi quân sự chia đôi hai miền Triều Tiên hôm 27/11/2017
AFP

Lại thêm một người lính Bắc Triều Tiên nữa đào thoát sang miền Nam qua khu phi quân sự Liên Triều.

Phát ngôn nhân của quân đội Hàn Quốc cho biết là một người lính miền Bắc lợi dụng sương mù dày đặc ở vùng phi quân sự để trốn chạy, và được các thiết bị an ninh của quân đội Hàn Quốc phát hiện.

Sau đó người ta nghe thấy lính Bắc Triều Tiên nã súng khiến binh sĩ Hàn Quốc phải bắn trả về phía Bắc để cảnh cáo.

Hiện chưa có thông tin gì về người lính mới đào thoát này.

Đây là người lính Bắc Hàn thứ hai trốn chạy sang miền Nam trong vòng thời gian hơn 1 tháng, nâng số binh sĩ miền Bắc trốn thoát vào Nam trong năm nay lên 15 người. Tất cả những người này đã trốn chạy theo những con đường nguy hiểm là bằng tàu nhỏ ngoài biển hoặc băng ngang khu vực giới tuyến phi quân sự đầy mìn.

Xin nhắc lại là trận chiến Triều Tiên dừng lại vào năm 1953, và cho đến nay về mặt chính thức hai miền Nam Bắc vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh. Ranh giới giữa hai miền là vĩ tuyến số 38, được gọi là khu vực giới tuyến phi quân sự.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.