Phụ nữ Đài Loan bị y án tử hình vì giết người thân


2013.06.13

Tòa Thượng thẩm Đài Loan hôm thứ Năm 13/06 phán quyết y án đối với một phụ nữ can tội giết chết mẹ ruột, chồng và mẹ chồng  để hưởng tiền bảo hiểm tổng cộng 20 triệu Đài tệ, tương đương 678.000 đôla.

Được biết đơn xin giảm tội chết của bà Lin Yu-Ru bị Tòa án Tối cao Đài Loan bác bỏ hôm thứ Năm, nói rằng đây là một trọng tội không thể khoan dung hay tha thứ.

Nếu bị hành quyết, bà Lin Yu-Ru, 32 tuổi, là phụ nữ Đài Loan đầu tiên lãnh án tử hình trong vòng  23 năm qua.

Vụ án đã gây chú ý trong dư luận Đài Loan vì đây là tội cố sát người trong gia đình.

Để lãnh tiền bảo hiểm nhân thọ của người chết  hầu trả những món nợ  bài bạc,  bà Lin Yu Ru đã xô mẹ ruột xuống cầu thang khiến bà thiệt mạng. Tiếp đó, bà tìm cách đầu độc cả chồng và mẹ chồng.

Ba cái chết được báo là do tai nạn, xảy ra cách nhau 9 tháng, khiến nhà chức trách nghi ngờ và mở cuộc điều tra vì đối tượng hưởng tiền bảo hiểm nhân thọ của ba nạn nhân không ai khác hơn là bà Lin Yu Ru này.

Thân nhân những người xấu số ca ngợi quyết định giữ y án tử của Tòa Thượng thẩm, nói rằng công lý đã được tôn trọng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.