Bão Rammasun đổ bộ Philippines, 3 người mất tích

RFA 15.07.2014
000_TS-Hkg10061180.jpg Bão Rammasun tấn công thành phố Legazpi, phía đông nam Manila, Philippines hôm 15 tháng 7 năm 2014.
AFP PHOTO

Tin sơ khởi cho biết có 3 người mất tích khi trận bão Rammasun đổ bộ vùng duyên hải phía đông Philippines chiều hôm qua và sẽ tiếp cận thủ đô Manila trong sáng nay. Trước đó hàng ngàn người dân đã được sơ tán nhưng bất chấp cảnh báo nhiều người dân vẫn không muốn rời nhà.

Mắt bão đi vào  thành phố Legazpi vùng Bicol miền đông Philippines vào chiều qua 15/7 với sức gió 130 km/giờ, quật ngã cây cối, cột đèn, bóc tung các mái nhà lợp tôn hoặc các vật liệu khác. Khu vực duyên hải bão đổ bộ có khoảng 5,4 triệu dân cư làm nghể nông và nghề cá.

Nhiều vùng ở Philippines còn chưa hồi phục sau trận bão Haiyan năm ngoái, từng làm 6.100 người thiệt mạng nhiều thành phố bị san bằng.

Philippines hứng chịu 20 trận bão mỗi năm, phần lớn có sức tàn phá lớn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.