Tra tấn, bức cung phổ biến tại Indonesia

Giới chức thi hành luật pháp tại Indonesia từ cảnh sát cho đến quản giáo trại giam thuờng tra tấn nghi phạm và những người bị kết án nhằm bức cung hoặc lấy thông tin.
RFA 31.12.2010
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Sáng hội Hỗ trợ Pháp lý có trụ sở ở thủ đô Jakarta của Indonesia hôm qua ra phúc trình với thông tin vừa nêu, cho biết rõ các hình thức đánh đập, đe doạ, đốt, và hãm hiếp là những hình thức quá phổ biến đến nỗi trở thành khuôn mẫu. Tình trạng tra tấn là có hệ thống. Rất ít nạn nhân dám tố cáo về những tệ nạn đó.

Một điểm mà phúc trình nêu ra là theo qui định của Indonesia thì việc tra tấn do những viên chức thi hành luật pháp thực hiện không bị cho là tội.

Phúc trình vừa nói của Sáng hội Hỗ trợ Pháp lý tại Jakarta được thực hiện trong suốt hai năm rồi, qua phỏng vấn với hơn 1.100 nghi phạm và tù nhân tại thủ đô Indonesia, cũng như ở bốn thành phố lớn khác của nước này. Hơn 400 cảnh sát, công tố viên, thẩm phán, quản giáo và nhà hoạt động vì quyền con người cũng đuợc hỏi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.