Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác Đông Nam Á có thêm thành viên

2022.08.04
Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác Đông Nam Á có thêm thành viên Ngoại trưởng Argentina Jorge Faurie (thứ ba bên trái) bắt tay Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan (thứ ba bên phải) sau lễ ký gia nhập TAC của Argentina hôm 2/8/2018 ở Singapore
AFP

Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác Đông Nam Á (TAC) vào ngày 3/8 có thêm sáu nước tham gia.

Việc ký văn kiện tham gia TAC của sáu nước gồm Đan Mạch, Hy Lạp, Hà Lan, Oman, Qatar và Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) được tiến hành trong cùng ngày tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55.

Sự ký kết của thêm sáu nước vừa nêu làm tăng tổng số quốc gia thành viên của hiệp ước này lên 49.

Hồi năm 1976, thành viên các nước ASEAN lúc bấy giờ ký kết TAC. Đây là một hiệp ước hòa bình nhằm thiết lập một bộ quy tắc ứng xử về quan hệ giữa các quốc gia trong khu vực, thúc đẩy hòa bình, quan hệ hữu nghị và hợp tác vĩnh viển trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, và nguyên tắc không can thiệp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.