Hai người gốc Việt bị cáo buộc tội giết người ở Mỹ bỏ trốn về Việt Nam

2023.03.23
Hai người gốc Việt bị cáo buộc tội giết người ở Mỹ bỏ trốn về Việt Nam Polie Phan (trái) và Jaiden Nguyen
Cảnh sát Houston

Hai người gốc Việt tại Mỹ bị cáo buộc tội giết người và đang bị cảnh sát ở Houston, Texas truy nã. Báo Mỹ dẫn thông tin từ luật sư liên quan đến vụ án cho biết hai người này hiện đang bỏ trốn về Việt Nam.

Theo thông tin được cảnh sát Mỹ cung cấp cho báo chí địa phương, hai người bị truy nã có tên Polie Phan - 26 tuổi - và Jaiden Vu Nguyen - 25 tuổi. Cả hai người tham gia vào một vụ nổ súng gây chết người.

Vụ việc được phát hiện vào sáng ngày 27/1 khi phòng cảnh sát ở Houston nhận được tin báo từ người dân về một chiếc ô tô Toyota Prius nổ máy trong nhà để xe quá lâu.

Khi cảnh sát đến hiện trường, họ phát hiện một người đã chết ở trong nhà và người ở đó thì mất tích cùng chiếc xe tải của người nằm chết trong nhà.

Ba ngày sau, vào ngày 30/1, cảnh sát phát hiện chiếc xe tải ở một địa điểm khác tại Houston. Thi thể của người mất tích vào ngày 1/2 mới được tìm thấy nằm trong chiếc xe Prius trước đó ở hiện trường sau đó được đưa đi chỗ khác để phục vụ quá trình nghiên cứu bằng chứng. Xác người này bị trói và có băng dính bịt miệng, và bị bắn nhiều phát.

Một phụ nữ bị cáo buộc đã can thiệp và làm thay đổi bằng chứng nơi hiện trường đã bị bắt hôm 16/3. Người này được nói là bạn gái của Polie Phan và có tên là Kathy Vu (23 tuổi).

Theo hồ sơ của cảnh sát được báo chí Mỹ trích đăng, động cơ của vụ giết người là có liên quan đến ma tuý vì cảnh sát tìm thấy thuốc phiện trong nhiều nơi ở hiện trường và số tiền mặt lên đến hơn 35 ngàn đô la trong ngăn đông lạnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.