Liên Hiệp Quốc kêu gọi Trung Quốc chấm dứt tra tấn, bức cung

RFA
2015.12.09

Ủy ban Chống Tra tấn của LHQ hôm thứ Tư kêu gọi Trung Quốc hãy chấm dứt tình trạng tra tấn những người bị giam giữ ở các đồn cảnh sát và ở các nhà tù.

Ủy ban này lên tiến lo ngại về những cái chết của các tù nhân chính trị trong trại giam cũng như tình trạng các luật sư ở Trung Quốc bị đàn áp.

Các cơ quan giám sát của Liên Hiệp Quốc cho biết họ có nhiều báo cáo đáng tin cậy cho thấy nhiều người bị giam giữ tùy tiện, bị tra tấn và chết trong nhà giam, cũng như rất nhiều người Tây Tạng bị mất tích.

Nói trong cuộc họp báo trước khi bản báo cáo được công bố, Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Oánh cho rằng chưa  nhìn thấy qua các báo cáo này nhưng khẳng định trong những năm gần đây Bắc Kinh đã có những nỗ lực lớn trong việc chống tra tấn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.