Ba cán bộ tỉnh Hoà Bình và Bắc Ninh bị đề nghị kỷ luật Đảng vì suy thoái đạo đức, lối sống

2023.02.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ba cán bộ tỉnh Hoà Bình và Bắc Ninh bị đề nghị kỷ luật Đảng vì suy thoái đạo đức, lối sống Cuộc họp của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, kỳ họp 26, ở Hà Nội từ ngày 20 đến 21/2/2023
Uỷ ban Kiểm tra Trung ương

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam vừa có đề nghị Ban Bí thư kỷ luật ba cán bộ tỉnh Hoà Bình và Bắc Ninh vì đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Theo truyền thông Nhà nước, đề nghị này được đưa ra sau kỳ họp 26 của UBKT Trung ương diễn ra vào các ngày 20 và 21/2 vừa qua. 

Những người bị đề nghị kỷ luật bao gồm: Hà Công Thẻ, nguyên Bí thư Huyện ủy Mai Châu, tỉnh Hòa Bình; Nguyễn Xuân Thanh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, nguyên Chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh và ông Nguyễn Văn Hải, nguyên Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bắc Ninh.

UBKT Trung ương kết luận những người này vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quản lý, sử dụng đất đai, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương.

UBKT Trung ương đồng thời kết luận Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã vi phạm quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiên quyết xử lý, để một số tổ chức, cá nhân có vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; quy hoạch, kế hoạch phát triển đô thị và thực hiện một số dự án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.