Đại sứ Mỹ Marc Knapper mong muốn Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm Mỹ

2023.04.11
Đại sứ Mỹ Marc Knapper mong muốn Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm Mỹ Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà Trắng hôm 7/7/2015
AFP

Đại sứ Mỹ tại Hà Nội - ông Marc Knapper - bày tỏ mong muốn Tổng bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng sẽ đến thăm Mỹ khi điều kiện cho phép và nâng tầm quan hệ hai nước.

Phát biểu được đưa ra sáng 11/4 trong cuộc gặp với Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trước chuyến đi của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đến Việt Nam.

Mạng báo Zing dẫn lời Đại sứ Knapper cho biết, chuyến thăm của ông Blinken cũng sẽ mang thông điệp hợp tác sâu rộng với Việt Nam trong thời gian tới, dựa trên những thành tựu hai nước đạt được.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo cho hay, "Ngoại trưởng Blinken sẽ gặp các quan chức cấp cao của Việt Nam để thảo luận tầm nhìn chung về khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương kết nối, thịnh vượng, hòa bình và tự cường".

Chỉ vài tuần gần đây, hoạt động ngoại giao của hai nước trở nên bận rộn hơn trong bối cảnh căng thẳng ở eo biển Đài Loan gia tăng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hôm 29/3 điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden, ngay sau đó đoàn nghị sĩ, dân biểu thuộc lưỡng viện Hoa Kỳ thăm Việt Nam từ ngày 7-11/4

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
11/04/2023 18:20

Tổng Phú Trọng dơ tay, phân bua, giải bày ...

Tớ đảng trưởng Việt Cộng... của đảng Việt Cộng... do đảng Việt Cộng...
vì đảng Việt Cộng... tớ nắm đầu, tớ cầm đầu... thằng Chủ tịch nhà nước... Việt Cộng...

Tổng thống Obama... gật gù, mỉm cười... cười cười trong bụng...

Chả sao, chả sao... chẳng sao, chẳng sao... tớ biết, tớ biết... thằng Chủ tịch nhà nước Việt Cộng... thằng Thủ tướng Việt Cộng... thằng Chủ tịch Quốc hội Viêt Cộng... thằng đảng trưởng Việt Cộng... gặp thằng nào cũng như thằng nào... cũng là gặp thằng Việt Cộng cả...thằng Việt Cộng nào cũng như thằng Việt Cộng nào... cũng là thằng Việt Cộng, của thằng Việt Cộng, do thằng Việt Cộng, vì thằng Việt Cộng... chẳng phải của dân Việt Nam, do dân Việt Nam, vì dân Việt Nam...thiệt tội nghiệp cho dân Việt Nam !
.