Sáu lãnh đạo tại Đồng Nai và Thanh Hóa bị khai trừ

2022.12.16
Sáu lãnh đạo tại Đồng Nai và Thanh Hóa bị khai trừ Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái và nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Trần Đình Thành
Công an TP HCM

Ban Bí Thư Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 16/12 quyết định khai trừ các ông bà Đinh Quốc Thái- nguyên Phó Bí thư Tỉnh uỷ, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, Bồ Ngọc Thu- nguyên Tỉnh uỷ viên, nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, Phan Huy Anh Vũ- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Y tế, nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Phạm Thị Hằng- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, nguyên Tỉnh uỷ viên, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hoá, Đinh Cẩm Vân- nguyên Tỉnh uỷ viên, nguyên Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Thanh Hoá; Nguyễn Bá Hùng- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Như Xuân, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Thanh Hoá.

Những người vừa nêu còn bị đề nghị các cơ quan chức năng kỷ luật về hành chính để đồng bộ, kịp thời với kỷ luật về mặt Đảng.

Đối với trường hợp ông Trần Đình Thành- nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai, Bộ Chính trị quyết định báo cáo Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông này.

Những người bị kỷ luật được nói đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, nhận hối lộ; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây hậu quả rất nghiêm trọng, bức xúc trong xã hội. Vi phạm của họ bị cho làm ảnh hưởng đến uy tín của đảng cộng sản Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
16/12/2022 14:51

Mỉm cười ngồi xem... chúng khai trừ nhau,
khai trừ trên, thanh trừng dưới, khai trừ ngang, thanh toán dọc,
thanh trừng, thanh toán, lung tung theo luật rừng, dao búa, Búa Liềm, Việt Cộng.

Phen này Tổng Trọng... quyết tâm buôn ghế,
buôn ghế ngang, bán ghế dưới, buôn ghế ngang, bán ghế dọc,
buôn đi, bán lại, lung tung, theo luật rừng, rừng luật, dao búa, Búa Liềm, Việt Cộng.