Việt Nam: Báo chí phải xử lý các tin xấu xuyên tạc, bôi xấu lãnh đạo Đảng

RFA
2015.12.30

Chính phủ Việt Nam chỉ thị các cơ quan truyền thông phải làm điều được gọi là đấu tranh chống lại các thông tin xấu độc, xuyên tạc, bôi xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước trên internet.

Chị thị này được Thứ trưởng Bộ Truyền Thông & Thông Tin Trương Minh Tuấn đưa ra bên lề Hội nghị Báo chí toàn quốc được tổ chức vào sáng hôm qua, 30 tháng 12, tại Hà Nội.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh Bộ chỉ đạo các cơ quan báo chí cần tuyên truyền để đấu tranh, phản bác lại thông tin xuyên tạc của thế lực thù địch đối với chủ trương của Đảng và Nhà nước, và những thông tin mang nội dung phủ nhận chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Ông Trương Minh Tuấn nói thêm nhiệm vụ của các cơ quan báo chí còn cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác cho người dân về các thông tin xấu độc trên internet, đặc biệt là những thông tin xuyên tạc xuất hiện trước đợt Bầu cử Quốc hội sắp tới. Đồng thời, các cơ quan cần phải thực hiện bảo mật những thông tin mà Chính phủ yêu cầu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.