Bình Định: Kỷ luật một loạt các lãnh đạo, kiểm điểm sai phạm trong các gói thầu của AIC

2023.11.19
Một phiên họp của UBKT Tỉnh uỷ Bình Định
Báo Bình Định

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Bình Định hôm 18/11 vừa quyết định thi hành kỷ luật và đề nghị kỷ luật một loạt các cán bộ do những sai phạm liên quan đến Dự án công trình xây dựng đường Hoàng Văn Thụ nối dài, TP Quy Nhơn. Uỷ ban này đồng thời cũng xem xét những sai phạm liên quan đến sáu dự án, gói thầu do Công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC thực hiện tại tỉnh này trong giai đoạn 2011 - 2016 nhưng kết luận không có sai sót gì đáng kể.

Kết luận của Tỉnh uỷ Bình Định cho thấy ông Nguyễn Thanh Liêm - đảng viên Chi bộ thôn Trung Tín 1, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, nguyên cán bộ kỹ thuật Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Quy Nhơn - bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Sai phạm của ông này bị xác định là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi đồng chí sinh hoạt, công tác.

Ông Đỗ Văn Sáng - nguyên Thành ủy viên nhiệm kỳ 2015 - 2020, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Quy Nhơn - cũng bị xác định có sai phạm nghiêm trọng trong cùng dự án. Vì vậy, UBKT Tỉnh ủy báo cáo và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật.

ông Lê Đình Thảo - nguyên Thành ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, nguyên Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý sửa chữa đường bộ Quy Nhơn - cũng bị đề nghị kỷ luật trong cùng dự án.

Liên quan đến Công ty AIC của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - người hiện đang bỏ trốn khỏi Việt Nam - kết luận của UBKT Tỉnh uỷ Bình Định là không có sai phạm gì đáng kể. Những khuyết điểm được đưa ra chỉ bao gồm: chưa kịp thời lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra, thanh tra. Vì vậy Uỷ ban này kết luận khuyết điểm, vi phạm của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2011 - 2016 có phần ảnh hưởng đến hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh đối với các sở, ngành và các đơn vị liên quan trong việc tổ chức thực hiện các dự án, gói thầu trên nhưng chưa đủ cơ sở kết luận gây thiệt hại cho Ngân sách nhà nước.

Vì vậy, Uỷ ban đề nghị nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với những khuyết điểm, vi phạm trong việc lãnh đạo UBND tỉnh trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện công tác đấu thầu, mua sắm trang thiết bị trên địa bàn tỉnh.

Công ty AIC của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị cáo buộc liên quan đến một loạt các sai phạm nghiêm trọng trong việc cung cấp thiết bị y tế tại các địa phương bao gồm Quảng Ninh, Đồng Nai, TPHCM.

Bà Nhàn đã bị xét xử vắng mặt tại hai phiên toà trong vòng một năm qua với số án tù tổng cộng là 40 năm tù.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Huu, USA
20/11/2023 08:52

Cộng cò... mày đi " ăn đêm ",
đậu phải cành mềm, mày lại bay lên.

Đảng ơi... cho tớ bay lên,
tớ cướp đồng nào, tớ biếu đảng ta.

Cậu biếu... phải biếu đô la,
cậu biếu đồng Hồ, cụ Tổng Trọng, đảng " cụ Hồ "... phải vặt lông " chim ".

Cụ ơi... cụ vặt thì vặt từ từ... đừng vặt một cái... đau lòng... " chim " con !