Cần Thơ: Kỷ luật cán bộ “sắp xếp” tiêm vắc-xin Pfizer cho người quen

RFA
2021-09-14
Share
Cần Thơ: Kỷ luật cán bộ “sắp xếp” tiêm vắc-xin Pfizer cho người quen Hình minh hoạ: tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 ở Hà Nội hôm 10/9/2021
AFP

Hai lãnh đạo địa phương ở thành phố Cần Thơ bị kỷ luật, tạm dừng công tác vì đã sắp xếp tiêm vắc-xin Pfizer cho người quen là những người không nằm trong danh sách được tiêm theo thứ tự ưu tiên. Truyền thông Nhà nước loan tin này hôm 14/9.

Báo Tiền Phong trích lời ông Trần Việt Trường - Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân TP Cần Thơ cho biết, ông đã làm việc với lãnh đạo quận Thốt Nốt vào sáng cùng ngày và giao cho Sở Y tế, UBND quận có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Trung tâm y tế và một số cán bộ có liên quan để kiểm điểm trách nhiệm liên quan việc sắp xếp tiêm vắc-xin Pfizer cho một bé gái 13 tuổi.

Vào sáng cùng ngày, báo chí trong nước cho biết UBND quận Thốt Nốt đã đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo tiêm phòng vắc-xin kiêm Trưởng Ban tiếp nhận phân phối vắc-xin quận Thốt Nốt.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt cũng quyết định tạm đình chỉ đối với một nhân viên y tế phường Tân Lộc, là dì ruột bé gái 13 tuổi được tiêm vắc-xin vì tự ý tiêm vắc-xin cho người chưa đủ 18 tuổi, không xin ý kiến chỉ đạo của quận hay Sở Y tế.

Trước đó, trên Facebook xuất hiện hình ảnh và thông tin một phiếu xác nhận tiêm chủng cho bé gái 13 tuổi có nội dung: “Dùng quan hệ xin tổ trưởng nên được tiêm hết rồi. Được lựa chọn vắc-xin Pfizer. Con chị cũng tiêm hai mũi luôn rồi…”

Ngoài ra, trên Facebook cũng xuất hiện thông tin một cô gái ở địa bàn phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, được tiêm vắc-xin Pfizer nhờ “xin ông anh”. Một phó chủ tịch UBND phường đã bị tạm dừng công tác liên quan đến vụ việc này.

Việt Nam thời gian qua đã xuất hiện tình trạng một số người được tiêm vắc-xin Pfizer của Mỹ dù không nằm trong danh sách thứ tự được ưu tiên tiêm. Điển hình là một cô gái ở Hà Nội nhờ “ông ngoại”, ý nói bố đẻ, sắp xếp tiếp vắc-xin này. Cô gái sau đó bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật.

Việt Nam hiện đang đẩy nhanh việc tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19 cho những người từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, ở một số địa phương hiện vẫn chưa có đủ vắc-xin để tiêm đủ hai mũi cho người dân. Trong khi đó, nhiều người dân muốn được tiêm vắc-xin của Mỹ hơn là vắc-xin của Trung Quốc là Sinopharm.

Tuan
Tuan says:
14/09/2021 09:17

Can Bo^. ddang~ vien dang CS... can^` phai~ tien^ phong chung~ ngua` bang` vaxin cua~ TrungCong^. dde^~ chung' to~ long` trung thanh` voi' Cong.San~ ...

Lão nông dân
Lão nông dân says:
14/09/2021 14:29

Lãnh đạo địa phương???
Cắc ké…
Lãnh đạo trung ương???
Ai dám…!!!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang