Đường bay Cần Thơ-Phú Quốc tạm dừng do Bamboo Airways rút khỏi

2023.11.21
Đường bay Cần Thơ-Phú Quốc tạm dừng do Bamboo Airways rút khỏi Minh họa: Một máy bay của hãng Bamboo Airways tại sân bay Nội Bài, Hà Nội
AFP

Bamboo Airways, hãng hàng không duy nhất khai thác tuyến bay Cần Thơ- Phú Quốc, tuyên bố rút nên đường bay này phải tạm ngưng hoạt động.

Mạng báo Giao thông loan tin ngày 20/11 dẫn xác nhận của đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc (Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) về việc Bamboo Airways không còn khai thác đường bay Cần Thơ- Phú Quốc và ngược lại.

Vừa qua, Bamboo Airways là hãng duy nhất khai thác đường bay Cần Thơ- Phú Quốc với tần suất một chuyến/ngày. Vào đầu tháng 11 này, hãng Bamboo Airways rút khỏi nhiều đường bay nội địa và quốc tế.

Mạng báo FlightGlobal vào ngày 23/10 vừa qua đưa ra nhận định năm 2023 là một năm khó khăn đối với Bamboo Airways khi hàng ngũ lãnh đạo thay đổi và quan ngại về tình ổn định tài chính.

Cổ đông sáng lập duy nhất của Bamboo Airways, ông Trịnh Văn Quyết, bị Bộ Công an Việt Nam khởi tố và bắt tạm giam vào ngày 29/3/2022 để điều tra về tội “thao túng thị trường chứng khoán” quy định tại điều 211, Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Đến ngày 23/8/2022, ông bị khởi tố thêm tội “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros và các công ty có liên quan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.