Cần Thơ lập đoàn thanh tra vụ cô gái được tiêm vắc-xin Pfizer ‘do xin ông anh’

RFA
2021-09-08
Share
Cần Thơ lập đoàn thanh tra vụ cô gái được tiêm vắc-xin Pfizer ‘do xin ông anh’ Phiếu chích vắc-xin và bình luận cô H. đăng tải trên FB cá nhân.
RFA edit

Cơ quan chức năng quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đang làm rõ vụ cô gái tên L.T.C.H ở phường An Phú khoe trên Facebook được tiêm hai mũi vắc-xin Pfizer “do xin ông anh”. Báo VietNamNet dẫn lời ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều và đưa tin ngày 8/9.

Tin cho biết, cô H. khi trả lời những bình luận trong hình ảnh đăng tải phiếu chích vắc-xin cho hay “tui xin ông anh nè b”. Cô H. đã tiêm vắc-xin mũi 1 vào ngày 11/8, mũi 2 ngày 6/9, do Trung tâm y tế quận Ninh Kiều thực hiện.

Theo thông tin được báo cáo từ UBND phường An Phú, cô H. là người thân, ở cạnh nhà một Phó Chủ tịch UBND phường nên có trong danh sách tiêm vắc-xin.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh khẳng định với báo Nhà nước rằng “Nếu đúng là người thân trong nhà, thường xuyên tiếp xúc thì thôi; còn nếu sai phạm thì xử lý.”

Hiện quận Ninh Kiều đã lập đoàn thanh tra để làm rõ mối quan hệ thân nhân, xem xét liệu việc cho tiêm vắc-xin như vậy có lạm dụng hay không, có lấy tiền để được tiêm hay không… Nếu phát hiện sai phạm thì sẽ xử lý.

Trước đó, tại Hà Nội cũng từng xảy ra hai trường hợp tương tự khi hai phụ nữ khác nhau đã đăng tải hình ảnh được chích vắc-xin Pfizer nhờ những mối quan hệ như ông ngoại, ông anh lên trang Facebook cá nhân.

Tuy nhiên, sau khi thông tin được loan truyền rộng rãi, thanh tra Bộ Y tế ngày 23/7 kết luận hoa khôi báo chí Vũ Phương Anh khoe được chọn tiêm vắc-xin Pfizer không cần đăng ký mà chỉ cần ‘ông ngoại’ đã đưa tin sai sự thật, có thể bị xử lý. Cô Phương Anh sau đó bị phạt hành chính 12,5 triệu đồng về hành vi đăng tin sai sự thật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang