Cần Thơ: hai cựu Giám đốc Sở Y tế bị đề nghị truy tố do thông thầu

2022.10.31
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cần Thơ: hai cựu Giám đốc Sở Y tế bị đề nghị truy tố do thông thầu Bệnh viện đa khoa Cần Thơ
Dân Việt

Hai cựu Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ đã bàn bạc, thông đồng để lập Tập đoàn Hành trình Thành công mới (NSJ Group) và Công ty Bình An trúng bốn gói thầu cung cấp thiết bị y tế. Một cựu Giám đốc là bà Bùi Thị Lệ Phi còn bị cho nhận ba tỷ đồng tiền ‘lại quả’ cho bản thân và 200 triệu đồng cho Sở Y tế trong quá trình đấu thầu.

Kết luận của Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Bộ Công an Việt Nam ban hành ngày 31/10 cho biết như vừa nêu. Đồng thời cơ quan này đề nghị truy tố bà Bùi Thị Lệ Phi và ông Cao Minh Chu, một cựu Giám đốc khác của Sở Y tế Cần Thơ.

Ngoài bà Phi và ông Chu, Cơ quan Cảnh sát Điều Tra cũng đề nghị truy tố bà Hoàng thị Thúy Nga, nguyên Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tập đoàn Hành trình Thành công mới (NSJ Group); ông Lê Huy Bình, nguyên Phó Tổng giám đốc NSJ Group và 16 người khác. Trong số này còn có các chuyên viên Ban Quản lý Dự án Sở Y tế Cần Thơ…  

Bà Hoàng Thị Thúy Nga được nói là người góp 80% vốn thành lập ra bảy công ty, trực tiếp tuyển chọn và bổ nhiệm các cá nhân vào vị trí chủ chốt của các công ty nhằm mục đích thực hiện hành vi phạm tội trong đấu thầu các lĩnh vực như: trang thiết bị y tế, trang thiết bị giáo dục và trang thiết bị chiếu sáng.

Bà này dùng các mối quan hệ với lãnh đạo các tỉnh, thành nhằm đặt điều kiện cho các công ty của bà được tham gia các gói thầu.

Ngoài Cần Thơ, bà Hoàng thị Thúy Nga còn bị khởi tố trong bốn vụ án liên quan đến thiết bị y tế, thiết bị giáo dục tại các tỉnh Tây Ninh, Đồng Nai, và Quảng Ninh. Có năm cựu giám đốc sở tại ba tỉnh này bị khởi tố do dính líu đến bà Nga.

Bà Hoàng thị Thúy Nga cũng đã bị khởi tố trong cùng vụ với bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, cựu Chủ tịch Công ty AIC và cựu bí thư Trần Đình Thành, cựu chủ tịch tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
01/11/2022 08:32

Lẳng lặng mà xem... đảng chúng chém nhau,
chém trên, chém dưới, chém ngang, chém dọc,

chém " sân trước ", chém " sân sau ", chém lung tung,
chém theo luật rừng, rừng luật, dao búa, Búa Liềm ,Việt Cộng.

Phen này quần chúng... đua nhau đánh trống,
đánh trống trên, đánh trống dưới, đánh trống ngang, đánh trống dọc,

đánh trống sân trước, đánh trống sân sau, đánh trống tùng tùng,
cho chúng chém nhau, cho chém hết nhau, theo luật rừng, rừng luật, dao búa, Búa Liềm, Việt Cộng.