Vụ án tại Cục lãnh sự: Tạm dừng giao dịch các bất động sản của Công ty Thái Hòa tại Gia Lai

RFA
2022.11.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Vụ án tại Cục lãnh sự: Tạm dừng giao dịch các bất động sản của Công ty Thái Hòa tại Gia Lai Công dân Việt Nam chờ lên máy bay từ Singapore về Việt Nam hôm 7/8/2020
Reuters

Các tài sản của ông Trần Minh Tuấn -Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng Thái Hòa tại Gia Lai bị tạm dừng mua bán, chuyển nhượng, thế chấp do ông này đang bị điều tra liên quan vụ án “nhận hối lộ” tại Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao. 

Ngày 18/11 Bộ Công an có văn bản đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai chỉ đạo các sở, ngành kiểm tra tài sản (động sản, bất động sản) của Công ty Xây dựng Thái Hòa và ông Trần Minh Tuấn, sinh năm 1978 trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Truyền thông nhà nước loan tin trên trong cùng ngày. 

Bộ Công an, qua đó, yêu cầu tỉnh Gia Lai tạm dừng toàn bộ các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, cho tặng, cầm cố, thế chấp đối với các tài sản của ông Tuấn. 

Theo Cơ quan an ninh điều tra, trong quá trình điều tra, Bộ Công an đã  khởi tố ông Trần Minh Tuấn về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Hiện Bộ vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án “Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và các tỉnh, thành phố. Đây là vụ án do Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo. 

Cũng trong ngày 18/11, ông Nguyễn Văn Lộc, Chánh văn phòng UBND tỉnh Gia Lai cho biết đã ký văn bản gửi đến Công an tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tư pháp, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Gia Lai (chỉ đạo các Ngân hàng Thương mại trên địa bàn tỉnh) kiểm tra, rà soát, xác định các tài sản, thông tin giao dịch mua, bán của ông Trần Minh Tuấn và Công ty cổ phần Xây dựng Thái Hòa. 

Từ cuối tháng 1/2022, Cơ quan An ninh Điều tra thuộc Bộ Công an đã khởi tố vụ án nhận hối lộ tại Cục lãnh sự liên quan vụ “chuyến bay giải cứu” công dân về nước trong đại dịch COVID-19. Liên quan đến vụ án này, đến nay đã có hàng loạt cán bộ tại Bộ Ngoại giao, Cục quản lý xuất nhập cảnh cùng nhiều lãnh đạo, cá nhân tại các tỉnh, thành bị bắt và khởi tố để điều tra về hành vi nhận hối lộ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.