Lãnh đạo Trường Đại học Tây Bắc bị kỷ luật Đảng

2022.12.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Trường Đại học Tây Bắc
Đại học Tây Bắc

Ba lãnh đạo Trường Đại học Tây Bắc ở tỉnh Sơn La gồm Hiệu trưởng, Hiệu phó và Chủ tịch Hội đồng Nhà trường bị kỷ luật do vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai, sử dụng tài chính công và công sản. Ủy Ban Kiểm tra thuộc Tỉnh ủy Sơn La vào ngày 9/12 được truyền thông Nhà nước dẫn quyết định vừa nêu. 

Cụ thể, mức kỷ luật khiển trách được áp dụng đối với ông Đoàn Đức Lân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; cảnh cáo đối với ông Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; kiểm điểm, phê bình sâu sắc đối với ông Nguyễn Triệu Sơn - Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng Trường đại học Tây Bắc.

Ba người vừa nêu bị cho phải chịu trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm được nêu ra gồm thiếu chỉ đạo, lãnh đạo; thiếu kiểm tra, giám sát đối với Hội đồng Nhà trường và trường dẫn đến những sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai; quy hoạch xây dựng; quản lý và sử dụng tài chính công, tài sản công.

Những sai phạm cụ thể là gì không được nêu rõ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.