Khánh Hòa: Miễn nhiệm Chủ tịch thị xã Ninh Hòa do sai phạm trong quản lý đất đai

RFA
2023.08.23
Khánh Hòa: Miễn nhiệm Chủ tịch thị xã Ninh Hòa do sai phạm trong quản lý đất đai Ông Nguyễn Vĩnh Thạnh điều hành một cuộc họp của UBND thị xã Ninh Hòa
VOV

Ông Nguyễn Vĩnh Thạnh đã bị miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Một lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa trong chiều 22/8 cho truyền thông hay ông Thạnh đã nhận quyết định miễn nhiệm chức vụ.

Trước đó, ông Nguyễn Vĩnh Thạnh đã viết đơn xin từ chức gửi cho Tỉnh ủy Khánh Hòa sau khi ông bị kỷ luật cảnh cáo tại Hội nghị lần thứ 19 do Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Khánh Hòa tổ chức.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa cho rằng, ông Nguyễn Vĩnh Thạnh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, với vai trò là Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa từ năm 2014-2019 và Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa từ tháng 12/2019 đến tháng 12/2021 đã có sai phạm, thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát, đôn đốc các cơ quan chuyên môn thực hiện việc thu hồi, quản lý nhà, đất và yêu cầu người dân tháo dỡ công trình xây dựng trên đất để bàn giao cho Nhà nước quản lý.

Ông Thạnh, ngoài ra, đã không xin ý kiến UBND thị xã Ninh Hòa trước khi ký quyết định phê duyệt phương án bồi thường, tái định cư, trong đó bố trí một lô đất tái định cư không đúng quy định. Do đó, UBKT tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Vĩnh Thạnh bằng hình thức cảnh cáo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.