Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản từ chức sau khi bị kỷ luật

2023.01.01
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản từ chức sau khi bị kỷ luật Ông Lê Minh Chuẩn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV)Chuẩn vừa xin từ chức
Báo Chính Phủ

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa được Phó thủ tướng Lê Minh Khái ký quyết định đồng ý cho từ chức bắt đầu từ ngày 30/12/2022.

Truyền thông Nhà nước hôm 1/1/2023 cho biết ông Lê Minh Chuẩn xin từ chức sau khi đã bị Chính phủ thi hành kỷ luật theo quyết định vào ngày 15/11 do những vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 16 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam vào tháng 6, Uỷ ban này đã đưa ra kết luận, xác định "Ban Thường vụ Đảng ủy của TKV đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Hội đồng Thành viên, một số lãnh đạo Tập đoàn và đơn vị cấp dưới vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước trong sản xuất, kinh doanh, đầu tư một số dự án, trong quản lý, khai thác than tại tỉnh Quảng Ninh; nhiều cán bộ, đảng viên bị xử lý kỷ luật, một số bị xử lý hình sự.”

Những vi phạm này bị xác định là “đã gây hậu quả nghiêm trọng; ảnh hưởng xấu đến kết quả sản xuất, kinh doanh, đến uy tín của tổ chức đảng và tập đoàn.”

Đảng quyết thi hành kỷ luật cảnh cáo Ban Thường vụ Đảng ủy TKV các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 và ông Lê Minh Chuẩn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên TKV.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
01/01/2023 10:11

Cũng chỉ là, cũng chỉ vì....

" Tập trung dân chủ ", đảng chủ tập trung, đảng độc quyền làm chủ dân tộc, dân tộc độc có quyền làm nô lê cho đảng,
đảng viên độc quyền giầu, nhân dân độc quyền nghèo, nuớc nhà càng yếu, càng mất, nhà nước càng bất công, bất minh.

Bao giờ nước nhà ta, nhà nước ta, của dân ta, do dân ta, vì dân ta có tự do, dân chủ, dân giầu, nước mạnh, công bằng, văn minh?