Bắc Giang: Kỷ luật Chủ tịch, Phó chủ tịch tỉnh cùng hai lãnh đạo sở

RFA
2023.02.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bắc Giang: Kỷ luật Chủ tịch, Phó chủ tịch tỉnh cùng hai lãnh đạo sở Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương.
VTCNews

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương, Phó chủ tịch Phan Thế Tuấn, Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Đình Hiếu cùng giám đốc Sở Y tế đều bị kỷ luật Đảng.

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương (UBKT) quyết định kỷ luật các lãnh đạo tỉnh Bắc Giang do liên quan đến những sai phạm trong mua sắm trang thiết bị y tế. Truyền thông Nhà nước loan tin trên trong ngày 22/2.

Cụ thể, trong hai ngày 20 và 21/2, UBKT trung ương tại kỳ họp thứ 26 đã ra quyết định kỷ luật khiển trách ông Lê Ánh Dương, Phan Thế Tuấn, Nguyễn Đình Hiếu và kỷ luật cảnh cáo giám đốc Sở Y tế -ông Từ Quốc Hiệu cùng Đảng uỷ Sở nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo UBKT Trung ương, trong lãnh đạo, chỉ đạo, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Bắc Giang đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong mua sắm, quản lý, sử dụng sinh phẩm, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế. Việc này gây nguy cơ thất thoát lớn ngân sách Nhà nước, gây dư luận bức xúc, làm giảm uy tín của cấp ủy và chính quyền địa phương.

Do đó, UBKT kết luận trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm nêu trên thuộc về Ban cán sự đảng UBND tỉnh Bắc Giang, Đảng ủy Sở Y tế, Đảng ủy Sở Tài chính và các ông: Lê Ánh Dương, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Thế Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế; Nguyễn Đình Hiếu, Giám đốc Sở Tài chính. Liên quan đến các vi phạm, khuyết điểm nêu trên còn có trách nhiệm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và một số tổ chức đảng, đảng viên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.