Vụ mở hội chốt cọc đất như ‘sàn lô tô’ vi phạm pháp luật

RFA
2022.02.28
Vụ mở hội chốt cọc đất như ‘sàn lô tô’ vi phạm pháp luật Hình minh hoạ: người xem mô hình một dự án nhà tại thành phố Hạ Long hôm 20/9/2015
AFP

Công an huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước kết luận về vụ một công ty bất động sản tiến hành mở hội chốt cọc đất gây xôn xao dư luận trong tuần qua.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 28/2, dẫn thông báo của Công an huyện Lộc Ninh về vụ việc diễn ta tại xã Lộc Khánh và bị quay clip tung lên mạng khiến dư luận xôn xao.

Cụ thể, vào ngày 22/2 một video clip được truyền tải trên mạng với cảnh một công ty bất động sản dựng rạp cho nhân viên chốt cọc đất nền tại một khu đất trống tại xã Lộc Khánh và được giới thiệu là ‘Dự án Lộc Khánh’. Cảnh tượng trong clip vô cùng nhốn nháo với tiếng la hét, giành giật khách hàng.

Công an huyện Lộc Ninh cho biết sau khi vụ việc xảy ra đã vào cuộc điều tra và bước đầu xác định nhóm người trong video clip vi phạm điều 56, Nghị định 16 về qui định xử phạt vi phạm hành chinh về xây dựng.

Đại diện Công an huyện Lộc Ninh cho biết đã gửi kết quả điều tra cho chính quyền để xử lý theo đúng quy định.

Công ty vi phạm được nói ở tỉnh Bình Dương nhưng tên cụ thể chưa được Công an tiết lộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.