Nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh bị kỷ luật Đảng vì liên quan vụ cảnh sát giao thông dùng máy đo nồng độ cồn sai quy định

2023.09.20
Nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh bị kỷ luật Đảng vì liên quan vụ cảnh sát giao thông dùng máy đo nồng độ cồn sai quy định Ông Vũ Hồng Hiên - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hải Dương chủ trì kỳ họp thứ 18 hồi tháng 8/2023 về việc xem xét kỷ luật cán bộ, đảng viên vi phạm. Tại cuộc họp này, UBKT Tỉnh ủy Hải Dương đã thảo luận về trường hợp của ông Lê Văn Thoan
Người Lao Động

Nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh - ông Lê Văn Thoan - vừa bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Công an TP Chí Linh, nhiệm kỳ 2020-2025 do các sai phạm trong công tác quản lý gây dư luận xấu trong nhân dân.

Truyền thông Nhà nước hôm 20/9 cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương kết luận ông Thoan với cương vị bí thư Đảng ủy, trưởng Công an TP Chí Linh chịu trách nhiệm người đứng đầu đối với vi phạm của tập thể Ban thường vụ Đảng ủy Công an TP Chí Linh.

Ông Thoan bị xác định đã buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát để đảng viên, cán bộ, chiến sĩ thuộc quyền quản lý vi phạm pháp luật trong thực hiện nhiệm vụ được giao gây hậu quả nghiêm trọng, tạo dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị.

Báo Tuổi Trẻ trong tiêu đề bản tin về ông Thoan viết rằng việc kỷ luật ông Thoan có liên quan đến sáu cựu cảnh sát giao thông bị bắt hồi đầu năm nay và bị khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Những cảnh sát giao thông này vào ngày 4/2 năm nay, khi làm nhiệm vụ, đã dừng nhiều ô tô để kiểm tra nồng độ cồn nhưng sử dụng máy đo nồng độ cồn không phải do Bộ Công an cấp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.