Tập đoàn CDH của Trung Quốc đang đàm phán mua cổ phần Bách Hóa Xanh

2024.02.29
Tập đoàn CDH của Trung Quốc đang đàm phán mua cổ phần Bách Hóa Xanh Một cửa hàng Bách Hoá Xanh tại TPHCM
Lao Động

Tập đoàn CDH Investments của Trung Quốc đang trong giai đoạn cuối quá trình đàm phán mua cổ phần của Bách Hóa Xanh của Nhà bán lẻ Việt Nam “Thế giới Di động’.

Reuters dẫn hai nguồn thông thạo về cuộc đàm phán vừa nêu. Một nguồn cho biết CDH đang muốn mua từ 5% đến 10% cổ phần của Bách Hóa Xanh; còn nguồn kia nói cuộc đàm phán nếu thành công thì thương vụ có thể đúc kết vào tháng tới.

Thương vụ có thể định giá chuỗi Bách Hóa Xanh lên đến 1,7 tỷ USD.

CDH Investments, trụ sở tại Bắc Kinh, là tập đoàn đầu tư lớn ở Trung Quốc. Tập đoàn này đang quản lý khối tài sản trị giá 27 tỷ USD. CDH Investments từng đầu tư vào Thế giới Di động.

Reuters vào năm ngoái cũng đưa tin các nhà đầu tư Singapore và Thái Lan tham gia mua cổ phần bách Hóa Xanh; thế nhưng đến nay chưa có kết quả thực tế.

Bách Hóa Xanh là chuỗi siêu thị mini chuyên bán thực phẩm tươi sống và nhu yếu phẩm của Nhà bán lẻ Thế giới Di động.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
01/03/2024 06:36

Tập đoàn tài phiệt CDH của giặc xâm lăng Tàu Cộng muốn Hán hóa... Bách Hóa Xanh.