Công ty Trung Quốc mua 5% cổ phần Bách Hóa Xanh

RFA
2024.04.09
Công ty Trung Quốc mua 5% cổ phần Bách Hóa Xanh Một cửa hàng Bách Hoá Xanh tại TPHCM
LĐO

Công ty Cổ phần đầu tư Thế giới Di động (MWG) đã hoàn tất giao dịch bán 5% cổ phần Bách Hóa Xanh cho CDH Investments– một công ty của Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh.

Đại diện MWG được truyền thông loan trong ngày 9/4 xác nhận đã bán 5% cổ phần Bách Hóa Xanh thay vì mức 20% như kế hoạch ban đầu.

Hôm cuối tháng 2/2024, Reuters dẫn hai nguồn thông thạo tin cho biết CDH Investments của Trung Quốc đang trong giai đoạn cuối quá trình đàm phán mua cổ phần của Bách Hóa Xanh từ 5% đến 10%.

Thương vụ nếu thành công có thể định giá chuỗi Bách Hóa Xanh lên đến 1,7 tỷ USD.

CDH Investments là tập đoàn đầu tư lớn ở Trung Quốc. Tập đoàn này đang quản lý khối tài sản trị giá 27 tỷ USD. CDH Investments từng đầu tư vào Thế giới Di động.

Reuters vào năm ngoái cũng đưa tin các nhà đầu tư Singapore và Thái Lan tham gia mua cổ phần bách Hóa Xanh.

Bách Hóa Xanh là chuỗi bán lẻ thực phẩm và hàng tiêu dùng thiết yếu thuộc MWG ra đời từ 2015. MWG do ông Nguyễn Đức Tài làm chủ tịch Hội đồng quản trị. Trước đó, vào năm 2022, MWG đã công bố kế hoạch bán cổ phần thiểu số tại Bách Hóa Xanh nhưng sau đó MWG đã hoãn kế hoạch đến tháng tư năm nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Nyn
09/04/2024 10:26

Cái gì mà dính dáng tới trng quốc là không ổn,rồi đây hàng kém chất lượng của trung quốc tràn ngập bách hóa xanh,liệu chúng ta có còn muốn đến bách hóa xanh nữa không.