Lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng bị Chính phủ kỷ luật

2022.12.14
Lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng bị Chính phủ kỷ luật Thành phố Đà Nẵng
AFP

Một loạt lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng bị Chính phủ Hà Nội kỷ luật.

Mạng báo Chính phủ ngày 14/12 dẫn quyết định do Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh ký. Cụ thể, mức kỷ luật khiển trách được áp dụng đối với các ông Lê Trung Chinh- Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021 và 2021-2026; ông Huỳnh Đức Thơ- nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021; ông Hồ Kỳ Minh-Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021 và 2021-2026; ông Trần Văn Miên-nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021.

Mức cảnh cáo dành cho bà Ngô Thị Kim Yến- Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021-2026.

Những người vừa nêu bị kỷ luật vì có những vi phạm, khuyết điểm trong thời gian công tác và đã bị Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thi hành kỷ luật về mặt Đảng.

Sai phạm của họ là thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND Thành phố Đà Nẵng và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong mua sắm, quản lý, sử dụng sinh phẩm, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế; vi phạm trong quản lý, sử dụng các nguồn hỗ trợ; để xảy ra vụ án tại Trung Tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) của Thành phố.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.