Đắk Nông: Cán bộ Sở Tài Nguyên- Môi trường và Khoa học- Công nghệ bị bắt vì cá độ bóng đá

2022.12.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đắk Nông: Cán bộ Sở Tài Nguyên- Môi trường và Khoa học- Công nghệ bị bắt vì cá độ bóng đá Hình mẫu cup giải Vô địch Bóng đá Thế giới của FIFA tại lễ khai mạc World Cup 2022 ở Qatar hôm 20/11/2022
AFP

Hai chuyên viên, một thuộc Sở Tài Nguyên- Môi trường và một thuộc Sở Khoa học- Công nghệ tỉnh Đắk Nông, vừa bị bắt do cầm đầu và tham gia đường dây cá độ bóng đá.

Viện Kiểm Sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Đắk Nông thông báo như vừa nêu vào ngày 6/12 và truyền thông Nhà nước loan tin.

Đây là vụ cá độ bóng đá mùa World Cup 2022 với số tiền được nói gần 600 tỷ đồng.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy vào đầu tháng 11 vừa qua, ông Lương Ngọc Thành- chuyên viên Phòng Quy hoạch-Giao đất của Sở Tài Nguyên- Môi trường tỉnh Đắk Nông cùng với hai người khác gồm Huỳnh Kim Trí và Lê Duy Tú nhận tài khoản cá độ bóng đá qua mạng. Ông Lương Duy Thành đóng vai trò điều hành, đưa ra quy tắc cho người tham gia; Huỳnh Kim Trí phụ trách quản lý tài khoản đại lý cá độ; Lê Duy Tú tìm người tham gia và giao dịch tiền thắng thua.

Những người này tạo nhóm trên Zalo với tên “Út Tin” để hoạt động. Vào ngày 2/12 Công an tỉnh Đắk Nông bắt quả tang Huỳnh Kim Trí đang giao tài khoản cá cược và nhận tiền với một người tham gia; đồng thời triệu tập nhóm đến làm việc.

Trong quá trình mở rộng điều tra, thêm Nguyễn Ngọc Trung- chuyên biên Phòng Quản lý Đo lường, Trung tâm Ứng dụng Khoa học- Công nghệ thuộc Sở Khoa học- Công nghệ tỉnh Đắk Nông bị bắt do trực tiếp tham gia cá độ bóng đá.

Công an tỉnh Đắk Nông thông báo tính đến ngày 6/12 đã phá được bốn đường dây cá độ bóng đá mùa World Cup 2022.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
07/12/2022 07:04

Cộng cò mày đi " cá đêm ", đậu phải cành mềm, lộn cổ xuống ao.
Đảng ơi, đảng cứu con vào, con cướp đồng nào, con biếu đảng ta.
Có biếu, chỉ biếu đồng đô, mày biếu đồng Hồ, đảng Hồ, phải vặt lông " chim ".