Đắk Nông kỷ luật Đảng cán bộ vi phạm về đất đai và xây dựng

2022.12.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đắk Nông kỷ luật Đảng cán bộ vi phạm về đất đai và xây dựng Một góc phố ở Đắk Nông
Báo Đầu Tư

Một số cán bộ tại tỉnh Đắk Nông bị đình chỉ sinh hoạt Đảng, bãi nhiệm, đình chỉ chức vụ do sai phạm trong quá trình công tác.

Mạng báo Tiền Phong loan tin ngày 6/12 dẫn quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Đắk Mil về biện pháp đình chỉ sinh hoạt Đảng và đình chỉ chức vụ đối với ông Đặng Thái Sơn- Giám đốc Ban Quản lý dự án & Phát triển Quỹ đất vì liên quan sai phạm tại Khu Công nghiệp Nhân Cơ.

Cụ thể, sai phạm của ông Đặng Thái Sơn được nêu rõ do thiếu trách nhiệm trong thẩm định hồ sơ thiết kế Dự án Cơ sở hạ tầng bên trong và ngoài Khu Công nghiệp Nhân Cơ dẫn đến sụt lún khi xây dựng đến năm lần. Mức độ thiệt hại được nói khoảng 75 tỷ đồng.

Vào ngày 29/11 vừa qua, ông Đặng Thái Sơn bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc Công an tỉnh Đắk Nông bắt.

Ngoài ông Sơn, trong vụ này CSĐT thuộc Công an tỉnh Đắk Nông còn bắt giữ các ông Phạm Văn Cửu- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Đường Việt, chủ nhiệm đồ án thiết kế bản vẽ thi công dự án; Nguyễn Thanh Hà- nguyên Trưởng Phòng Thiết kế của công ty, để điều tra về hành vi vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

Một người khác cũng chịu hình thức kỷ luật đình chỉ công tác, đình chỉ sinh hoạt Đảng, bãi nhiệm chức vụ là ông K’Tang- Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã Đắk Som, huyện Đắk G’long.

Ông này dính líu đến sai phạm trong việc cấp 65 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên đất quy hoạch ba loại rừng tại huyện Đắk G’long. Hậu quả gây thiệt hại cho Nhà nước trên bốn tỷ đồng.

Trong vụ này, ngoài ông K’Tang còn có ba cán bộ khác bị quy trách nhiệm là các ông Phạm Quang Đăng- nguyên Phó Chủ tịch UBND Huyện Dak G’long; Phạm Nguyên Vũ- nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên- Môi trường; ông Đường Công Đức-nguyên cán bộ địa chính xã Đắk Som.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Huu, USA
06/12/2022 08:17

Dân tố Đảng, Đảng tố Dân,
Đảng đấu tố cả Dân, cả Đảng,
theo luật rừng, của Đảng Búa Liềm.