Vụ cô giáo chết để lại thư tuyệt mệnh: đang chờ kết luận từ cơ quan pháp y

RFA
2022.09.29
Vụ cô giáo chết để lại thư tuyệt mệnh: đang chờ kết luận từ cơ quan pháp y Tại hiện trường phát hiện cô giáo P. chết
Người lao động

Công an thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định vẫn chưa có báo cáo về nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô giáo V.T.H.P (33 tuổi, quê ở Phù Cát), giáo viên trường THCS Hải Cảng, TP Quy Nhơn, vì đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi từ cơ quan pháp y.

Đại tá Phan Sáu-Trưởng Công an thành phố Qui Nhơn, cho truyền thông biết tin trên trong ngày 29/9. Một lãnh đạo Trung tâm Pháp y tỉnh Bình Định cũng xác nhận trên tờ Người Lao động rằng "Muốn có kết luận về nguyên nhân dẫn đến tử vong của cô giáo này thì phải chờ kết quả giám định phủ tạng. Trong khi đó, chưa có kết luận về giám định phủ tạng thì không thể nói lên được điều gì. Còn về thông tin cho rằng cô giáo này tử vong do uống thuốc độc thì chưa thể nói như thế được. Ở ngoài hiện trường thấy có chai thuốc độc nhưng nếu khẳng định cô ấy có uống hay không hoặc tử vong do uống thuốc này thì phải xét nghiệm trong ruột, trong gan mới biết. Bởi vậy, khi nào Trung tâm Pháp y có kết luận thì mới rõ được nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô giáo P.".

Chủ tịch Thành phố Quy Nhơn hôm 26/9, cho rằng nguyên nhân khiến cô giáo P. tự tử có thể do trầm cảm vì sống xa gia đình, chồng con. Cũng theo ông Nam, cô giáo P. dạy toán-tin là người hiền lành, dễ thương, tận tụy với nghề và hết lòng vì học sinh. Tuy vậy, gần đây cô trở nên khép kín, ít gần gũi đồng nghiệp trong trường.

Báo cáo của Phòng giáo dục được ông Nam nêu thể hiện trước khi xảy ra vụ tự tử một ngày, trường THCS Hải Cảng yêu cầu cô P. kiểm điểm, giải trình về việc có phụ huynh một học sinh lớp sáu đến buộc Nhà trường làm rõ việc con của họ bị cô giáo P. đánh. Bản thân cô P. cho Nhà trường biết do em học sinh đến lớp không ghi bài, về nhà không làm bài tập nên cô chỉ đánh nhẹ với ý định răn đe.

Ông Ngô Hoàng Nam nói với truyền thông rằng lý do gì khiến cô P. đi đến quyết định tự tử cần chờ kết luận từ phía công an.

Trước đó, truyền thông nhà nước loan vào ngày 20/9, cô giáo P. sau khi dạy xong tiết 1, đi ra khỏi trường bằng xe máy và sau đó không thể liên lạc được. Gia đình lên mạng xã hội Facebook đăng thông báo tìm kiếm vì cho rằng cô bị mất tích. Đến ngày 24/9, thi thể cô P. được người dân địa phương phát hiện tại một bãi đất trống ở phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn.

Cơ quan chức năng đến khám nghiệm hiện trường và phát hiện một mảnh giấy viết tay, nhòe do thấm nước được cho là ‘thư tuyệt mệnh’. Trong thư có nội dung về công việc của một giáo viên rất nhiều và áp lực nhưng cô giáo đã vượt qua, tuy nhiên “có một việc mà em không thể chấp nhận được, đó là điều khiến em phải ra đi hôm nay”.

Ngoài ra, trong thư còn có nội dung: “không được một ai là giáo viên đến viếng em” và “nếu được sống các kiếp tiếp theo, em không bao giờ ước một cái nghề cao quý này. Thật kinh tởm”.

Ông V.V.L, cha của cô giáo P. trong ngày 29/9 cho truyền thông hay gia đình chưa nhận được kết luận của cơ quan công an về nguyên nhân cái chết của cô P.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
29/09/2022 17:34

Pháp y cái quái gì bọn bs trường sơn này???
Côn an côn đồ chết thì lỗi ở dân,dân chết trong đồn côn an côn đồ thì do suy tim,suy hô hấp,thắt cổ…
Cô giáo này chết chắc chắn do thiếu oxy để thở cộng thêm xúc động quá nên tim nghỉ đập…