Đan Mạch, Anh, Canada cho phép công dân tham gia Quân đoàn quốc tế phòng thủ lãnh thổ Ukraine

RFA
2022.02.28
Đan Mạch, Anh, Canada cho phép công dân tham gia Quân đoàn quốc tế phòng thủ lãnh thổ Ukraine Một người lính đang hướng dẫn một em học sinh sử dụng súng Kalashnikov trong một khoá huấn luyện tại một đơn vị quân sự của Ukraine ở thành phố Lviv hôm 25/2/2022
AFP

Thủ tướng Đan Mạch hôm 27/2 cho hay, nước này đồng ý để những công dân của mình tình nguyện tham gia Quân đoàn quốc tế phòng thủ lãnh thổ của Ukraine do Tổng thống Volodymyr Zelenskyy tuyên bố thành lập trước đó.

Ngoại trưởng Vương quốc Anh Liz Truss thì nói rằng: "người dân Ukraine đang đấu tranh cho tự do và dân chủ, không chỉ cho Ukraine mà còn cho cả châu Âu vì đó là điều mà Tổng thống Putin thách thức. Và tất nhiên, nếu mọi người muốn ủng hộ cuộc đấu tranh đó, tôi sẽ hỗ trợ họ làm điều đó", bao gồm cả việc cầm vũ khí.

Bộ trưởng Ngoại giao Canada Mélanie Joly cho biết, tùy thuộc cá nhân người Canada sẽ quyết định xem họ có muốn tham gia tân quân đoàn nước ngoài của Ukraine để giúp đất nước này chống lại sự xâm lược của Nga hay không.

"Chúng tôi hiểu rằng những người gốc Ukraine muốn hỗ trợ đồng bào Ukraine của họ và cũng có ao ước vệ quốc và theo ý nghĩa đó, đó là quyết định của cá nhân họ ... Tôi xin nói rõ: tất cả chúng tôi đều rất ủng hộ bất kỳ hình thức hỗ trợ nào đối với người Ukraine ngay bây giờ".

Tổng thống Ukraine trước đó tuyên bố, nước này đang thành lập một quân đoàn quốc tế dành cho các tình nguyện viên từ nước ngoài để giúp Kyiv chống lại cuộc xâm lược của Nga.

Những ai có kinh nghiệm trong chiến đấu đều có thể liên lạc với các cơ quan ngoại giao của Ukraine ở nước sở tại để có thể biết cách thức tham gia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
28/02/2022 11:15

Đồng bào ta, khắp nơi, khắp nước, khắp thế giới, cùng nhân dân thế giới đồng lòng, đồng hành, đồng thanh... Đứng Lên, Lên Tiếng !
ngưỡng mộ, cảm phục, hỗ trợ, ủng hộ... chính phủ Anh, Canada, Đan Mạch đã ủng hộ, hỗ trợ... công dân Anh, công dân Canada, công dân Đan Mạch, gốc Ukraine... tình nguyện tham gia Quân đoàn Quốc tế Nhân dân Ukraine... " Chống Putin, cứu nước ", chống quân độc tài, quân độc đảng, quân độc quyền, quân xâm lăng, bảo vệ... Độc lập + Tự do + Hạnh phúc... của toàn dân Ukraine.

Anonymous
01/03/2022 00:04

Hôm nay, toàn thể nguoi dân trên thế giới ,quyết ủng hộ dân tộc Ukraine , , cùng Châu Âu ,quyết chiến tiêu diệt một bạo chúa Putin với gấc mơ Đại Đế Nga..! Ngày nay một nuoc Nga kiệt quệ hoàn về kinh tế truoc Âu Châu, một tập thể với gần 30 quốc gia, hùng manh về kinh tê..
..Hôm nay Putin chinh thức theo gót chân của Hitler, với giấc mơ Đai Đế Nga vĩ Đai, do một Putin hoang tưởng cai tri, để xóa đi sự tự ti, mặc cảm cả gần trăm năm nay, nước Nga CS điêu tàn trước một Âu Châu thinh vượng. .. Putin đã ngang nhiên tiến chiếm Crimei của Ukraine... Do thòi thế đã tới, bởi Tầu Cộng cũng đang âm thầm tiến chiểm biển đông, .. buộc Hoa Kỳ phải chia trí ra mà hành động , để rồi Hoa Ky va Au Chau đã trừng phạt kinh tế Nga , nhưng một nước Nga độc tài không hề bi ảnh hưởng gi, trước những lệnh này , cho dù dân Nga bỉ ảnh hưởng, nhưng quân đôi Nga , và chính quyền Putin không hề lung lay.!
Từ điểm yếu cua khoi Lien Minh Chau Au, qúa nhu nhược, mất đoàn kết , Nên Putin quyết đinh tấn ông , tiến chiếm Ukraine , qua bọn tay sai của Nga ở vùng Donbass, Ukraine.. nhưng trong thâm tâm của Putin, chi mong hù doa Châu Âu, không sát nhập vào NATO... Nhưng sự việc xẩy ra lai không theo như dự tính của Putin, Ô Putin đã lõ ngồi trên lưng Con Cọp rồi, nên đanh phải
tiến chiếm UKraine .! thông qua một cưu hầu Belarus do Nga hậu thuẫn..và có thể chỉ trong 30 ngày, Quân Nga sẽ chiếm trọn Ukraine..nhưng không thật sự kiểm soát được hoàn toàn đất nước Ukraine.! Bởi Ukraine đã có một vi anh hùng của dân tộc , TT . Zalenski rất sáng suốt, quyết tâm cùng dân tộc Ukraine quyết chiến vói Nga tói giot máu cuối cùng. dù trong hoàn cảnh yếu thế..! Vi một Âu Châu , Hoa Ky chưa thật sự nhập cuộc, ( mong dụ Putin lún sâu vào cái bẫy đang giang của NATO..)
Buoc tiep theo ..sau phi chiem tron UKraine , Nga se xua quan tien chiem Rumani, rat nhanh chong, nho su hau thuan cua Belarus, giup Nga bảo đảm an ninh tai Ukraine..! va nếu thời cơ cho phép, Nga sẽ nhòm ngớ toi Tuniazia..để chận đứng hòan tòan NATO , khỏi tung hoành ỏ Trung Đông..! Nhung cuoc chien ngay nay se mau chong ket thuc, va nhan mang it thuong vong hon the chien thu 2, chi boi Vu khi va Kinh Te..! Do đó NATO nhập cuộc, nhưng Hoa Ky, đứng ngoài , bảo đảm nguồn Tiep liệu ,!
27 nuoc Au Chau , se ba mặt cùng tấn công Nga.. Bằng Hoa Tiễn tầm xa..ồ ạt lao vao Moscow , Kremlin, Lenigrat , Matcova v.v.. , tới những cơ sở sản xuất vũ khi , phi truong, Hai cang, v.v.. của Nga...thi một Hitler đội mồ sồng dậy cũng phải chết . huống gi Putin.. đang cai tri một nước Nga nghèo mạt kiếp..!! Để roi chinh nhũng tướng lãnh cua quân đội Nga, cũng buộc phải hạ sát, Putin độc tài, với lòng căm thù cao độ, bởi chinh Putin đã đưa nước Nga tới ngày tàn..!
Chúng ta nên hiẻu , Nguyên Tử ngày nay nó thật sự , phục vụ cho Hoa BInh mà thôi..Nên quân đôịi Nga không cho phép Putin điên cuồng vi thua mà bấm nút Nguyên tử... Toàn khối NATO sẽ đáp trả , tât nhiên , một nước Nga kiệt quệ sẽ bị xoá sổ hoàn toàn trên bản đồ the giói..thậm chi toi dan tộc NGa cũng sẽ trờ thanh người thiều số, không đất nương thân..!
Khi cuộc chiến ở Au Chau chưa chín mùi , và bất lợi cho Nga, thi Biển Đông Tầu Cộng, cũng chi ngồi dương oai diễu võ, hù dọa, bởi không có thực lực , đối đầu với Hoa Kỳ .. Vi ngày nay thế giới qúa văn minh trong cuộc chiến, khác hoàn toàn 100% thế chiến 2 đã qua..! Hoa Ky chi đứng bên ngoài canh chừng biển đông biến động, dụ dỗ China , một khi Tập Cận Bình đang nằm mơ, chiếm lai Taiwan, thi Hoa Ky, Nhat, Uc, Canada , Nam Han, An Do, Thai Lan , Philippine , Indonesia, Malaysia, VIetNam, New Zeland , Mông Cổ, thậm chi tới Pakistan cũng nhập cuộc, để xẻ thịt một China CS và đôc đảng ..tieu diệt Tầu Cộng..tránh cái hoạ tương lai cho con cháu..!
Cuối cùng chúng ta có thể hinh dung ra một kich bản, một dáp số duy nhất thật tồi cho Nga, một khi NATO tuyên chiến vói Nga, thi Tầu Cộng , khong ngu dại gi mà viện trọ mọi thú cho Nga..! nguoc lai China lại chờ thời cơ Nga bi tan nát,China CS sẽ xua quân qua biên giới Nga để tiến chiếm lai những vùng, đất Tầu Cộng cho là của họ từ ngàn năm .trước.!
Một nước Nga nghèo về Kinh Te, làm sao trụ nổi voi 27 nuoc Lien Âu cùng nhau tấn công Nga..?
Trên thực tế, nay China đỏ chỉ dung ba tấc lưỡi, để ru ngu Putin, chớ China không ngu dai,liên kết voi Nga .., thi lập tức ,Hoa Ky cung 13 nuoc ỏ A Châu ,sẽ lấy Taiwan làm mũi khoi chiến, qua tuyên bô như sau :, Taiwan đổ bộ quân vào Hong Kong, để giải phóng Ngưởi dân Trung Hoa luc đia khoi ách cai tri bạo tàn của CS Tập Cận BÌnh... lúc đó một Tầu Cộng bi cô lập hoàn toàn, thi cuộc chiến ở nơi đây cũng thật kinh khủng, và mau lẹ kết thúc hơn thởi Nhật - Mỹ chiến tranh nhiều..! Trung Cộng sẽ biến thành nhiều nưóc , nhỏ.. Mông Cổ lấy lai nội mông, Tây Tang, An Độ cũng vậỵ.., v.v.. chiếm lai nhiều vùng laãnh thổ đã bi CS Tầu chém trong thế ky 20.. Thế giơí sẽ Hoa Binh.. và có lẽ Hội Đồng BA -LHQ cũng bi xóa sổ, bởi không hiệu lực ,..! để trở thành Hội Đồng An Ninh Thế giới.. vói 11 nước thành viên : My, Anh, Ấn Độ, Japan , Canada , Uc, Phap, Đức ,,Ukraine , Taiwan , Mông Cổ , . !
Tin sau cùng...sinh mang toàn thể người dân Nga do một Putin bệnh hoan đang cai tri , đã va đang đưa dân tộc Nga tơi bờ diệt vong , ..Vận mang dân tộc Nga đang nằm trong tay Châu Âu....! Một khi người dân UKraine quyết tâm lấy lại những gì đã mất do Putin xua quân xăm lăng..!. và tất nhiên UKraine sẽ láy lại đưọc những gì đã mất, bởi sau lưng họ là cả thế giới đang đồng hành theo sau họ..!