Các nhà thầu phát triển mỏ Sư Tử Trắng cân nhắc khoản đầu tư 1,3 tỷ USD

2023.11.21
Mỏ dầu khí Sư Tử Trắng
VTC News

Những nhà thầu phát triển mỏ dầu khí Sư Tử Trắng tại vùng biển Việt Nam đang cân nhắc khoản đầu tư 1,3 tỷ USD nhằm có thể tiếp tục dự án, tăng tuổi thọ Lô 15-1 thêm hơn 20 năm với mức sản lượng ổn định trong 10 năm là 3,54 triệu mét khí đốt mỗi ngày.

Mạng báo Chính phủ Việt Nam loan tin dẫn nguồn từ Upstream Online cho biết Công ty Dầu khí Perenco của Anh và các nhà thầu đang cân nhắc như vừa nêu.

Đây là giai đoạn 2B của dự án Lô 15-1 tại bể Cửu Long ngoài khơi Việt Nam.

Lô 15-1 thuộc bể Cửu Long gồm các mỏ Sư Tử Đen, Sư Tử Đen Đông Bắc, Sư Tử Vàng, Sư Tử Vàng Đông Bắc, Sư Tử Nâu và Sư Tử Trắng.

Các nhà thầu tham gia hợp đồng dầu khí Lô 15-1 phía Việt Nam gồm Petrovietnam và PVEP với tỷ lệ tham gia 50%; phần còn lại thuộc các bên gồm Công ty Dầu khí Perenco của Anh, Tổng công ty Dầu khí Quốc gia Hàn Quốc KNOCC, Tập đoàn SK Earth On Hàn Quốc và Công ty Geopetrol Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.