Khai trừ khỏi Đảng giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh An Giang

RFA
2024.01.26
Khai trừ khỏi Đảng giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh An Giang Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang bị khai trừ khỏi Đảng.
Đầu tư Online

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật khai trừ khỏi Đảng ông Nguyễn Việt Trí, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang.

Quyết định trên đưa ra tại cuộc họp của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương (UBKT) diễn ra trong hai ngày 24 và 25/1.

Tại cuộc họp, UBKT cũng đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, kỷ luật Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang.

Việc kỷ luật ông Trí được nói có liên quan đến hoạt động thăm dò, khai thác tại mỏ cát xã Mỹ Hiệp và Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới của Công ty cổ phần Đầu tư Trung Hậu - Tổng 68, nhiều lãnh đạo, cán bộ được xác định để xảy ra nhiều vi phạm.

Hậu quả là doanh nghiệp này đã thu lợi bất chính số tiền đặc biệt lớn, gây thiệt hại tài sản Nhà nước khi tổ chức khai thác vượt trữ lượng được cấp phép trên 3,2 triệu m3, có trị giá tạm tính khoảng 253 tỷ đồng.

Cuối năm 2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố, bắt giam ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang; Trần Anh Thư, Phó chủ tịch; Nguyễn Việt Trí, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.