Quảng Ngãi: xét xử vụ Giám đốc Trung tâm pháp y tội nhận hối lộ trong ngày 16/4

RFA
2024.04.09
Quảng Ngãi: xét xử vụ Giám đốc Trung tâm pháp y tội nhận hối lộ trong ngày 16/4 Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Ngãi.
LĐ/V.Ng

Vụ án môi giới, đưa và nhận hối lộ liên quan ông Phạm Ngọc Phượng, giám đốc Trung tâm Pháp y Quảng Ngãi để làm giả, sai lệch kết quả giám định sẽ được đưa ra xét xử ngày 16/4.

Ông Phan Ngọc Minh - phó chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cho hay tin trên tại cuộc họp báo quý 1/2024 diễn ra ngày 8/4 và được truyền thông loan trong ngày 9/4.

Ông Minh cho biết liên quan sai phạm của ông Phạm Ngọc Phượng, theo yêu cầu của Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã thu thập các thông tin liên quan và báo cáo cho Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Ông Minh xác nhận việc khởi tố và truy tố ông Phượng đối với 14, 15 vụ việc giám định pháp y liên quan, theo kết quả điều tra của Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và cáo trạng đều là làm giả giám định để người phạm tội được hoãn thi hành án. Vào ngày 16/4 Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi sẽ đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, nếu có kháng cáo, kháng nghị cơ quan cấp trên tiếp tục xem xét, xử lý,  ông Minh nói trên tờ Tuổi Trẻ.

Trước đó, ngày 25/2/2023, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Phạm Ngọc Phượng (54 tuổi), giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Ngãi, về tội "nhận hối lộ".

Cùng ngày, cơ quan chức năng cũng bắt giữ Đỗ Văn Thương về tội "môi giới hối lộ". Sau đó tiếp tục bắt Mai Văn Học về tội "đưa hối lộ".

Đến ngày 9/4/2023, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã thực hiện lệnh bắt giữ, tạm giam đối với Nguyễn Thành Tín về tội "đưa hối lộ" theo điều 364 Bộ luật Hình sự 2015. Tín được xác định liên quan đến vụ án "nhận hối lộ" của ông Phạm Ngọc Phượng.

Trong vụ án này, ông Phượng với vai trò là giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Ngãi đã nhận tiền để làm sai lệch kết quả giám định pháp y liên quan đến một số vụ việc thi hành án hình sự.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.