Đồng Nai: ô nhiễm bụi tại một số khu công nghiệp vượt mức cho phép

2024.04.03
Đồng Nai: ô nhiễm bụi tại một số khu công nghiệp vượt mức cho phép KCN Lộc An - Bình Sơn
Photo: RFA

Một số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có mức ô nhiễm bụi trong không khí vượt chuẩn cho phép, trong đó Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn gần công trường xây dựng Sân bay Long Thành có hàm lượng bụi TSP (tổng lượng bụi lơ lửng) vượt đến 9,2 lần so với Quy chuẩn Kỹ thuật quốc gia về chất lượng không khí.

Truyền thông Nhà nước hôm 3/4  cho biết Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai vừa có kết quả quan trắc môi trường không khí lần 1/2024 tại 26 khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh. Theo kết quả, năm KCN có thông số bụi vượt quy chuẩn.

Có 11 KCN có thông số bụi mịn PM10 vượt so với quy chuẩn. KCN Sông Mây có mức vượt cao nhất (1,48 lần).

Theo kết quả quan trắc được báo trong nước trích dẫn, tại thời điểm quan trắc, tại các KCN mật độ xe lưu thông cao dẫn đến hàm lượng bụi tăng cao.

Ô nhiễm bụi trong không khí có thể dẫn đến các bệnh về đường hô hấp bao gồm viêm đường hô hấp trên, viêm đường hô hấp dưới và có thể tấn công sâu vào mạch máu và tim, theo cảnh báo của các chuyên gia y tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.