Tài xế phản đối trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu

2022.10.27
Tài xế phản đối trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu Cầu Rạch Miễu
Tài Nguyên Môi Trường

Nhiều tài xế ô tô phản đối hai trạm phụ BOT trên cầu Rạch Miễu từ Tiền Giang đi Bến Tre vì cho rằng họ không đi trên đoạn đường vừa được nâng cấp nên không có nghĩa vụ phải trả phí BOT để hoàn vốn việc nâng cấp đường.

Theo truyền thông Nhà nước, hai trạm thu phí này đặt gần chân cầu Rạch Miễu ở phía Bến Tre. Hai trạm này cùng với trạm chính trên quốc lộ 60, hai trạm phụ ở cù lao Thới Sơn (TP Mỹ Tho, Tiền Giang, hiện đã dừng thu) hoạt động từ năm 2009 để thu phí dự án BOT cầu Rạch Miễu tổng vốn 1.187 tỷ đồng, bắc qua sông Tiền, nối Tiền Giang với Bến Tre. Sau 12 năm vận hành, tháng 7 năm ngoái, dự án đã hết thời gian thu phí theo hợp đồng.

Tuy nhiên, vào tháng 6/2016, Công ty TNHH BOT Cầu Rạch Miễu được giao đầu tư nâng cấp một số đoạn trên quốc lộ 60 với chiều dài 22 km và tổng vốn đầu tư là 1.752 tỷ đồng. Dự án bắt đầu thu phí ở trạm chính trên quốc lộ 60 và hai trạm phụ từ tháng 7/2021. Thời gian dự kiến là bảy năm bảy tháng.

Theo báo Nhà nước, nhiều tài xế cho rằng hai trạm thu phí bất hợp lý và vì vậy họ tìm cách né trạm hoặc không đóng phí.

Báo VNExpress trích lời ông Nguyễn Văn Sáu, Trưởng phòng kỹ thuật Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, thông tin tình trạng tài xế vượt trạm diễn ra từ đầu tháng đến nay, trung bình mỗi ngày có hơn 190 lượt ôtô "né phí".

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Nam cho báo chí trong nước biết, tỉnh này sẽ rà soát việc thu phí ở các trạm liên quan quốc lộ 60 để có giải pháp phù hợp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.