Bắc Giang: phạt năm triệu đồng chủ tài khoản Facebook Thanh Văn vì đăng tin về bệnh bạch hầu

RFA
2024.07.09
Bắc Giang: phạt năm triệu đồng chủ tài khoản Facebook Thanh Văn vì đăng tin về bệnh bạch hầu Hình ảnh bài viết và chủ tài khoản tại cơ quan Công an.
CA Bắc Giang

Chủ tài khoản Facebook Thanh Văn đã bị phạt vi phạm hành chính số tiền năm triệu đồng về hành vi bị cho “cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Công an huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang trong ngày 9/7 cho truyền thông hay, lực lượng chức năng phát hiện tài khoản mạng xã hội có tên Thanh Văn đăng thông tin sai sự thật liên quan đến bệnh bạch hầu.

Cụ thể, tài khoản này đăng nội dung: “Ngay lúc này tại Trung tâm y tế huyện Hiệp Hòa, người dân xếp hàng dài chờ xét nghiệm bạch hầu, liên quan đến cái chết của nam thanh niên tiếp xúc với cô gái F0 người dân tộc tại quán hát.

Các cô gái này đã di chuyển nhiều quán hát trên địa bàn huyện Hiệp Hòa và sang Sóc Sơn Hà Nội. Hết COVID giờ lại bạch hầu biến chứng nhanh hơn COVID, rất nhiều vì vậy anh chị em cô bác mình nhớ đeo khẩu trang và…”.

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định người đăng tin là bà V.T.T. (39 tuổi, trú thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) – chủ tài khoản Facebook Thanh Văn

Công an cho biết, tại cơ quan công an, bà T. thừa nhận hành vi sai phạm gây ảnh hưởng đến dư luận, tự giác gỡ bài đăng sai sự thật và đăng bài đính chính thông tin.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.