Facebooker Vo Quoc bị phạt 7,5 triệu và bị kiến nghị đưa vào danh sách đen do “chửi nhà báo”

RFA
2023.10.04
Facebooker Vo Quoc bị phạt 7,5 triệu và bị kiến nghị đưa vào danh sách đen do “chửi nhà báo” Ông Võ Đình Quốc (đầu bếp Võ Quốc, chủ tài khoản Facebook Vo Quoc)
NLĐ

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị Bộ TT&TT đưa Facebook Vo Quoc vào danh sách đen đồng thời khuyến nghị các đơn vị không hợp tác với chủ tài khoản trên.

Ông Lâm Đình Thắng –Giám đốc Sở TT&TT TPHCM nói với truyền thông trong ngày 4/10 rằng, việc kiến nghị Bộ TT&TT là động thái tiếp theo sau khi Facebooker Vo Quoc (đầu bếp Võ Đình Quốc) đã bị Sở TT&TT phạt 7,5 triệu đồng vì đăng bài có nội dung xúc phạm báo chí.

Ông Thắng cũng cho biết tối 2/10, ông Võ Quốc đã đăng Facebook xin lỗi báo chí, nhận trách nhiệm bài đăng nhưng vẫn khẳng định mình không phải là người viết, cho rằng Facebook cá nhân “bị chiếm đoạt quyền sử dụng”.

Ông Thắng cho biết Sở sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ việc ông Quốc nói, cũng như có phương án xử lý cho những trường hợp tương tự trong thời gian tới.

Vào tối 21/9, Facebook Vo Quoc (có tick xanh chính chủ) đăng nội dung chửi bới thiếu văn hóa với giới báo chí.

Đến trưa 22/9, Vo Quoc xóa nội dung chửi bới nhà báo, đồng thời đính chính bài viết này không phải do ông viết, mà lý giải rằng Facebook bị hack.

Trước bài xúc phạm này, cộng đồng mạng đưa thêm bằng chứng được cho rằng tài khoản Vo Quoc cũng đã từng xúc phạm báo chí và một đầu bếp gốc Việt tại Mỹ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.