Bộ trưởng ngoại giao Việt Nam và New Zealand tiến hành hội nghị lần thứ nhất

2022.09.14
Bộ trưởng ngoại giao Việt Nam và New Zealand tiến hành hội nghị lần thứ nhất Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn và Ngoại trưởng New Zealand Nanaia Mahuta bắt tay tại cuộc gặp hôm 14/9/2022 ở Wellington
Báo Quốc Tế

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam- New Zealand lần thứ nhất được tiến hành vào ngày 14/9 tại Wellington nhân chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Chính phủ Hà Nội Bùi Thanh Sơn đến nước này.

Truyền thông Việt Nam loan tin cho biết Bộ trưởng nước chủ nhà New Zealand Nanaia Mahuta cùng ông Bùi Thanh Sơn đồng chủ trì hội nghị bộ trưởng ngoại giao hai nước lần thứ nhất theo tinh thần thỏa thuận tại Chương trình Hành động triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam- New Zealand giai đoạn 2021-2024.

Hai phía đánh giá các bước tiến triển trong mối quan hệ song phương kể từ khi nâng cấp lên Đối tác Chiến lược vào tháng 7/2020.

Thống kê cho thấy kim ngạch song phương năm 2021 tăng gần 27% so với năm trước đó đạt 1,3 tỉ đô la Mỹ.

New Zealand cam kết tiếp tục dành ODA cho Việt Nam 26,7 triệu đô la New Zealand trong giai đoạn từ tháng 7/2021 đến tháng 6/2024.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.