Lũ tại Lào Cai làm hơn chục người thương vong

2023.09.13
Lũ tại Lào Cai làm hơn chục người thương vong Tổng thiệt hại ước tính khoảng hơn 250 tỷ đồng.
Người Lao Động

Vụ lũ quét, lũ ống xảy ra vào đêm 12/9 tại Lào Cai tính đến lúc này khiến hơn chục người chết, bị thương và mất tích.

Báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng/Chống Thiên tai & Tìm kiếm Cứu nạn tỉnh Lào Cao thông báo như vừa nêu. Cụ thể xã Liên Minh, thị xã Sa Pa có 3 người chết, 4 người mất tích, 5 người bị thương; xã Làng Giàng, huyện Văn Bàn có 1 người chết; xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát có 1 người còn mất tích…

Tổng thiệt hại ước tính khoảng hơn 250 tỷ đồng.

Nguyên nhân sơ bộ ban đầu được Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai cho biết do trên địa bàn thị xã Sa Pa có mưa lớn dẫn đến sạt lở vào khi các hộ dân đi kiểm tra khu vực nuôi cá; lũ ập đến nên dân chạy không kịp. Tỉnh này công bố tình trạng khẩn cấp trên phạm vị thị xã Sa Pa.

Hiện lực lượng cứu hộ hơn 200 người gồm công an, quân đội và người dân địa phương đang làm công tác tìm kiếm người mất tích tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Việt Nam thông tin từ ngày 13/9 đến 14/9 trên các sông suối thuộc Bắc Bộ, Thanh Hóa có thể xảy ra một đợt lũ, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông sừ hai đến bốn mét. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi, trung du phía Bắc và Thanh Hóa; đặc biệt tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Quảng Ninh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.