Lâm Đồng: Khai trừ đảng nguyên chủ tịch TP Bảo Lộc

RFA
2023.05.31
Lâm Đồng: Khai trừ đảng nguyên chủ tịch TP Bảo Lộc Ông Nguyễn Quốc Bắc, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng
QĐND

Tỉnh ủy Lâm Đồng đã ra quyết định khai trừ đảng đối với ông Nguyễn Quốc Bắc, nguyên chủ tịch thành phố Bảo Lộc nhiệm kỳ 2015-2020.

Quyết định được truyền thông công bố trong ngày 31/5 đồng thời cho biết tỉnh ủy Lâm Đồng cũng quyết định kỷ luật Ban thường vụ Thành ủy Bảo Lộc nhiệm kỳ 2015-2020.

Lý do được nêu ra trong quyết định là Ban Thành ủy Bảo Lộc nhiệm kỳ 2015-2020 đã vi phạm nguyên tắc sinh hoạt đảng, quy chế làm việc; buông lỏng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng bộ, chính quyền địa phương. Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm và quy định của Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Thành ủy Bảo Lộc nhiệm kỳ 2015-2020 bằng hình thức khiển trách.

Riêng ông Nguyễn Quốc Bắc - nguyên phó bí thư Thành ủy, nguyên chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc, được nói đã vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, gây hậu quả rất nghiêm trọng đến mức phải kỷ luật bằng hình thức khai trừ đảng.

Trước đó vào khoảng cuối tháng 3/2023, Cơ quan cảnh sát điều tra (PC03) Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quốc Bắc.

Ông Bắc bị khởi tố với tội danh "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" do để thất thoát tài sản nhà nước khi thực hiện tuyến tránh quốc lộ 20, đoạn qua xã Lộc Nga (thành phố Bảo Lộc). Ông Bắc còn bị xác định có liên quan trong việc giao đất trái quy định 71 lô đất ở các dự án như: hồ Đồng Nai, hồ Nam Phương II, Khu công nghiệp Lộc Sơn...

Ông Bắc đã nghỉ hưu theo chế độ vào năm 2019.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
01/06/2023 04:10

Dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng, Đà Lạt cũng bị băm nát, xây dựng bát nháo, một thành phố thơ mộng đã biến thành bãi rác. Phải lôi hết đám chủ tịch ra xử.