Bắt giam lãnh đạo Tập đoàn Thuận An, lãnh đạo Ban QLDA Đầu tư-Xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp Bắc Giang

2024.04.15
Bắt giam lãnh đạo Tập đoàn Thuận An, lãnh đạo Ban  QLDA Đầu tư-Xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp Bắc Giang Những người thuộc Tập đoàn Thuận An và Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp, tỉnh Bắc Giang vừa bị bắt giam
Bộ Công An

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An, ông Nguyễn Duy Hưng, cùng Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn này và Giám đốc và Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án (QLDA) Đầu tư Xây dựng các Công trình Giao thông, Nông nghiệp tỉnh Bắc Giang bị khởi tố và bị bắt. Cáo buộc để khởi tố và bắt giam là “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và “nhận hối lộ”. Trang thông tin Bộ Công an thông báo tin này hôm 15/4/2024. 

Cụ thể, ông Nguyễn Duy Hưng bị cáo buộc “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”; Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An, ông Trần Quang Anh, bị cáo buộc tội “đưa hối lộ”; Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An, ông Nguyễn Khắc Mẫn, bị cáo buộc tội “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và “nhận hối lộ”; Giám đốc Ban Ban Quản lý Dự án (QLDA) Đầu tư Xây dựng các Công trình Giao thông, Nông nghiệp tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Văn Thạo, Phó Giám đốc Ban này, ông Đàm Văn Cường, bị buộc tội “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và “nhận hối lộ”; và Trưởng phòng Ban Quản lý dự án này, ông Hoàng Thế Du, bị cáo buộc “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Phát ngôn nhân Bộ Công an Việt Nam, Trung tướng Tô Ân Xô, vào ngày 15 tháng tư thông báo các biện pháp do Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc Bộ Công an tiến hành đối với những người vừa nêu.

Ông Tô Ân Xô cho biết thêm Bộ Công an đang tập trung lực lượng mở rộng điều tra để làm rõ hành vi vi phạm của những người vừa nêu; sai phạm tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam, thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An được cho biết có tiền thân là Công ty Cổ phần Phát triển Xây dựng & Thương mại Thuận An ra đời từ năm 2004.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
15/04/2024 14:59

Các bác dân ta này... nhìn mặt mấy thằng này...
trông gian manh, giống Việt Cộng, du kích, nằm vùng... thế các bác !

Ừ thì... con nhà nông, không giống lông, cũng giống cánh...
con cháu ba đời Việt Cộng, du kích, nằm vùng, hy sinh đời bố, chết bố đời con.