Cựu đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng bị khởi tố thêm tội danh

2023.12.26
Cựu đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng bị khởi tố thêm tội danh Ông Lưu Bình Nhưỡng lúc bị bắt.
Người Việt

Ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng ban Dân nguyện Ủy ban Thường vụ Quốc hội và nguyên đại biểu Quốc hội khóa XIV, bị khởi tố thêm tội danh “lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”.

Số tiền trục lợi là hằng trăm ngàn USD.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc Công an tỉnh Thái Bình vào ngày 26/12 ra quyết định bổ sung đối với ông Lưu Bình Nhưỡng với tội danh như vừa nêu theo khoản 4 Điều 358 Bộ luật Hình sự Việt Nam.

Theo cơ quan CSĐT thuộc Công an tỉnh Thái Bình, ông Lưu Bình Nhưỡng trong thời gian giữ chức đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng ban Dân Nguyện đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để tư lợi cá nhân.

Hôm 14/11, ông Lưu Bình Nhưỡng bị bắt khẩn cấp để điều tra về cáo buộc “cưỡng đoạt tài sản” theo Điều 170 Bộ Luật Hình sự Việt Nam. Theo cáo buộc này, ông Lưu Bình Nhưỡng đã can thiệp các cơ quan chức năng để tiếp tay việc cưỡng đoạt tài sản của ông Phạm Minh Cường.

Vào ngày 20/12 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng cộng sản Việt Nam thông báo quyết định của kỳ họp thứ 34 khai trừ ông Lưu Bình Nhưỡng ra khỏi đảng cộng sản Việt Nam.

Ông Lưu Bình Nhưỡng từng được cho là người có tiếng nói mạnh mẽ tại nghị trường về nhiều vấn đề xã hội ở Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

hotapchuong
26/12/2023 16:46

“Chủ nghĩa cộng sản là một căn bệnh ung thư [bám] vào nhân loại. Đó là một căn bệnh ung thư đang di căn nhanh chóng. Bạn chỉ có thể ngăn chặn nó bằng cách suy nghĩ một cách logic, điều gì là tốt cho nhân loại — không phải điều người khác nói với bạn là tốt, mà là điều bạn nghĩ là tốt đối với bạn.”
Dan Novacovici
Vị nào cảm thấy trái TAI gai MẮT đưa ra ÁNH SÁNG MẶT TRÁI của đảng việt cộng là bị trọng lú & tô lâm đưa vào LÒ ( chúng vu khống nhiều tội chỉ có trong chế độ cọng sản hay việt cộng mới có thể ÉP CUNG & VU KHỐNG . . .như vậy )