Cựu giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đang thực hành tại Bệnh viện Hữu Nghị, sau khi mãn hạn tù

RFA
2024.07.10
Cựu giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đang thực hành tại Bệnh viện Hữu Nghị, sau khi mãn hạn tù Ông Nguyễn Quang Tuấn tại Toà án Nhân dân TP Hà Nội
Bảo vệ công lý

Lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị xác nhận ông Nguyễn Quang Tuấn, cựu giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bắt đầu thực hành tại Bệnh viện từ ngày 1/7 sau khi ông này chấp hành án, để xin được cấp giấy phép hành nghề theo quy định.

Vị lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị trong ngày 10/7 cho truyền thông hay sau khi nhận được đơn xin thực hành của ông Tuấn, bệnh viện đã chấp nhận.

Ông này cũng cho rằng ông Tuấn bị tước chứng chỉ hành nghề sau vụ án, nhưng không bị cấm hành nghề sau khi chấp hành bản án. Vì vậy theo quy định, ông phải thực hành trong vòng 12 tháng để làm thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề mới. Khi đáp ứng đầy đủ quy định về khám chữa bệnh, ông Tuấn có thể trở lại khám, chữa bệnh cho người dân. 

Trước đó, ông Tuấn liên quan vụ án nâng giá vật tư y tế tại Bệnh viện Tim Hà Nội (thời điểm ông là giám đốc), gây thiệt hại hơn 53 tỷ đồng. Vào tháng 4/2023, Tòa án Hà Nội tuyên ông Tuấn ba năm tù, tước chứng chỉ hành nghề y nhưng không cấm đảm nhiệm chức vụ hay cấm hành nghề sau khi chấp hành bản án.

Theo cáo trạng, hành vi phạm tội của ông Tuấn không liên quan đến chuyên môn ngành y mà chỉ là vi phạm trong công tác quản lý. Trong bản án, hành vi phạm tội của ông Tuấn hoàn toàn không liên quan đến chuyên môn ngành y mà chỉ là vi phạm trong công tác quản lý, đây là những tình tiết giảm nhẹ đáng kể khi tuyên phạt thấp hơn mức án viện kiểm sát đề nghị.

Ông Tuấn 57 tuổi, là chuyên gia đầu ngành tim mạch. Ông có nhiều năm làm giảng viên bộ môn Tim mạch, Đại học Y Hà Nội; bác sĩ Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai, trước khi làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội từ năm 2012 đến tháng 3/2020. Tháng 3/2020, ông làm Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho đến khi bị bắt vào năm sau.

Ông là đại biểu Quốc hội khóa XIV; từng nhận được nhiều bằng khen của Thủ tướng. Ông được trao danh hiệu Công dân thủ đô ưu tú năm 2016; Thầy thuốc ưu tú năm 2017; Huân chương Lao động hạng Ba năm 2019...

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.