Bắt nguyên Viện trưởng và ba bác sĩ, điều dưỡng Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hoà

RFA
2024.06.14
Bắt nguyên Viện trưởng và ba bác sĩ, điều dưỡng Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hoà Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa.
LĐO/HAC

Ông Bùi Thế Hùng - nguyên Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hoà cùng ba bác sĩ và một điều dưỡng vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt tạm giam.

Đại diện Viện cho truyền thông hay trong ngày 14/6, xác nhận việc bắt năm người trên để điều tra, làm rõ một số hồ sơ liên quan đến kết quả giám định, điều trị những bệnh nhân.

Bốn người bị bắt cùng nguyên Viện trưởng Hùng gồm bác sĩ Nguyễn Văn Trọng - Trưởng khoa Điều trị bắt buộc nhóm nghiện chất, bác sĩ Hà Ngọc Khánh, bác sĩ Phạm Văn Thắng và điều dưỡng Lâm Thị Ánh Hồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) cũng đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc của các bác sĩ trên với sự chứng kiến của lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa.

Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa thuộc Bộ Y tế, được thành lập từ đầu năm 2016, đặt tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Viện có bảy khoa chuyên môn, thực hiện giám định pháp y tâm thần cho 10 tỉnh gồm: Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long và có nhiệm vụ trực tiếp chỉ đạo chuyên môn cho ba trung tâm pháp y tâm thần khu vực TP.HCM, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra mở rộng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

FB Tuan Le Trung
14/06/2024 10:11

Đây là kết quả của sự sàng lọc kỹ lưỡng để tìm ra cán bộ lãnh đạo bài bản xứng đáng, có tâm có tầm, học theo đạo đức của bác Hồ kính yêu, được tín nhiệm cao qua các kỳ lấy phiếu của đảng CS quang vinh ! Thật là đúng như bác Trọng nói, dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, nước ta chưa bao giờ được....đẹp mặt như ngày hôm nay !