Cựu giám đốc trung tâm pháp y Quảng Ngãi lãnh hơn bốn năm tù vì nhận hối lộ

RFA
2024.05.08
Cựu giám đốc trung tâm pháp y Quảng Ngãi lãnh hơn bốn năm tù vì nhận hối lộ Các bị cáo tại Tòa.
vov.vn

Ông Phạm Ngọc Phượng (trú thành phố Quảng Ngãi) cựu Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Ngãi bị tuyên bốn năm sáu tháng tù về tội "Nhận hối lộ", trong vụ làm giả 15 kết luận giám định giúp nhiều người tạm hoãn thi hành án tù.

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi trong ngày 8/5 được truyền thông loan đã tuyên án đối với ông Phượng và đồng phạm. Theo đó, ngoài ông Phượng, Tòa tuyên Nguyễn Bá Nhật, Đỗ Văn Thương, mỗi người hai năm tù về tội "Môi giới hối lộ"; Hà Trần Vũ ba năm tù; Mai Văn Học một năm sáu tháng tù và Nguyễn Thành Tín một năm sáu tháng tù cùng về tội "Đưa hối lộ".

Theo cáo trạng, bị cáo Phạm Ngọc Phượng là giám định viên, Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Ngãi. Từ năm 2016 đến năm 2022, ông Phượng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nhiều lần nhận tiền qua trung gian từ các bị cáo Nguyễn Bá Nhật, Đỗ Văn Thương để làm nhiều bản kết luận giám định pháp y về bệnh tật giả, giúp cho các đối tượng đã bị kết án tù có đủ điều kiện được tòa án xét hoãn chấp hành án.

Cáo trạng xác định, từ năm 2016 đến năm 2022, bị cáo Phượng đã làm giả 15 kết luận giám định, nhận hối lộ số tiền 97 triệu đồng.

Ngày 26/2/2023, Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã ra quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Phạm Ngọc Phượng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.