Cựu giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh liên quan NSJ lĩnh án 15 năm tù

RFA
2023.10.17
Cựu giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh liên quan NSJ lĩnh án 15 năm tù Quang cảnh phiên xét xử
VTCNews

Cựu giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Ninh –Vũ Liên Oanh lĩnh mức án 15 năm tù với hai tội danh vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và đưa nhận hối lộ.

Cùng bị kết án với bà Oanh là cựu Chủ tịch NSJ Hoàng Thị Thúy Nga (cựu "phó tướng" của Chủ tịch Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) Nguyễn Thị Thanh Nhàn đang trốn truy nã). Bà Nga bị tuyên tám năm tù tội “Vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và 12 năm về tội “Đưa hối lộ”, tổng hợp hình phạt chung là 20 năm tù.

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh trong ngày 17/10, được truyền thông loan đã kết thúc vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, đưa nhận hối lộ xảy ra tại Sở GD-ĐT Quảng Ninh.

Theo đánh giá của Hội đồng xét xử (HĐXX), cựu Chủ tịch Chủ tịch Hội NSJ Hoàng Thị Thúy Nga có vai trò cao nhất trong vụ án "thông thầu" xảy ra tại Sở GD-ĐT Quảng Ninh; còn bà Vũ Liên Oanh là người có vai trò chính, đứng đầu trong nhóm bị cáo tại cơ quan này.

Cũng theo HĐXX, mặc dù trong quá trình điều tra và thời gian xét xử tại tòa, bà Nga không nhận tội nhưng căn cứ vào lời khai của bà Oanh, ông Ngô Vui (cựu trưởng phòng kế hoạch tài chính Sở GD&ĐT), ông Hà Huy Long (cựu phó phòng kế hoạch tài chính Sở GD&ĐT) cùng các nhân chứng khác, cho thấy có đủ căn cứ để chứng minh cựu Chủ tịch Công ty NSJ đã đưa hối lộ các cựu lãnh đạo, cán bộ Sở GD-ĐT Quảng Ninh.

Do đó, HĐXX tuyên phạt Hoàng Thị Thúy Nga 20 năm tù; Vũ Liên Oanh 15 năm tù; Ngô Vui 11 năm tù; Hà Huy Long sáu năm tù. 14 bị cáo còn lại được hưởng án treo.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.