Vĩnh Long: cựu giám đốc Agribank lĩnh tám năm tù vì gây thiệt hại 219 tỷ đồng

RFA
2024.02.28
Vĩnh Long: cựu giám đốc Agribank lĩnh tám năm tù vì gây thiệt hại 219 tỷ đồng Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.
Công luận

Cựu Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn (Agribank) Vĩnh Long cùng hai cán bộ ngân hàng lĩnh tổng cộng 19 năm sáu tháng tù do vi phạm về quy định cho vay.

Cụ thể Tòa án tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt ông Trần Quang Nhiệm - cựu Giám đốc Agribank Vĩnh Long tổng hình phạt 8 năm tù; Châu Ngọc Thanh - cán bộ ngân hàng sáu năm sáu tháng tù; Vũ Xuân Hoàn - cán bộ tín dụng năm năm tù cùng về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Những người này được truyền thông loan trong ngày 27/2 vi phạm về quy định cho vay gây thiệt hại 219 tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng Agribank Vĩnh Long.

Ngoài ba cán bộ Agribank, Tòa cũng tuyên phạt ông Phạm Vũ Phương - cựu Tổng giám đốc Công ty TNHH XDTM và khách sạn Trường Huy 10 năm tù về hai tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Cáo trạng cáo buộc, từ năm 2011 đến 2017, mặc dù biết rõ hồ sơ vay của Phương là không hợp lệ, không có thật nhưng các ông Nhiệm, Hoàn, Thanh vẫn phê duyệt cho Phương vay nhiều lần.

Số tiền vay được, Phương sử dụng sai mục đích dẫn đến mất khả năng chi trả, gây thiệt hại cho ngân hàng hơn 219 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.