Bắt cựu tổng giám đốc Tổng công ty Chè Việt Nam

RFA
2024.01.07
Bắt cựu tổng giám đốc Tổng công ty Chè Việt Nam Trụ sở Tổng công ty Chè Việt Nam ở Hà Nội
NLĐ

Ông Nguyễn Thiện Toàn, cựu Tổng giám đốc Tổng công ty Chè Việt Nam vừa bị khởi tố, bắt tạm giam với cáo buộc đã vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí.

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 7/1 dẫn xác nhận của trung tướng Tô Ân Xô -người phát ngôn Bộ Công an Việt Nam.

Ông Xô cho biết, quá trình điều tra mở rộng, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với hai cán bộ thuộc Hội đồng thành viên Tổng công ty Chè Việt Nam là Đặng Ngọc Cầm và Nguyễn Quốc Khánh.

Cũng theo ông Xô, hai ông Cầm và Khánh bị bắt để điều tra hành vi "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí" xảy ra tại Tổng công ty Chè Việt Nam - Công ty CP và các đơn vị, tổ chức có liên quan. Vụ án này thuộc diện Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, giám sát.

Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) xác định hai ông Cầm và Khánh đã có hành vi ký các nghị quyết của Hội đồng thành viên Tổng công ty Chè Việt Nam thống nhất góp vốn và thoái vốn quyền sử dụng khu đất 225 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.3, TP.HCM) không thông qua đấu giá công khai theo quy định, gây thiệt hại tài sản của nhà nước.

Theo người phát ngôn Bộ Công an, Cơ quan CSĐT đang khẩn trương mở rộng điều tra vụ án và củng cố tài liệu, chứng cứ để làm rõ hành vi phạm tội của những người liên quan. Đồng thời xác minh tài sản để kê biên, thu hồi tiền cho Nhà nước.

Trước đó, từ tháng 9/2020, Thanh tra Chính phủ đã ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai, trong đó đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh tại Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, Tổng công ty Lâm nghiệp và Tổng công ty Chè Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Không tên
08/01/2024 07:55

Bắt tên nầy,thả tên kia..Lò của Trọng lú đốt hoài vẫn còn sâu bọ lúc nhúc...Bắt hết,hỗng sợ lấy ai làm việc hả Tọng lú.?